Khoa Du lịch – Đại học Huế làm việc với đại diện trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 26 tháng 3 năm 2017, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản.

img_2912
Ảnh (Từ trái sang): PGS.TS Trần Hữu Tuấn, ThS Đinh Thị Hương Giang, ThS Lê Văn Hòa, GS Valerie Wilkinson

Tham gia buổi làm việc, đại diện của Đại học Shizuoka là GS Valerie Wilkinson – Bộ môn Truyền Thông, Khoa Công nghệ Thông tin. Về phía Khoa Du lịch, có sự hiện diện của  PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Phó Khoa trưởng, ThS Lê Văn Hòa – Giảng viên Công nghệ thông tin, bộ môn ICT và ThS Đinh Thị Hương Giang-Giảng viên Truyền Thông, bộ môn ICT, cùng đại diện tổ KHHTQT.

img_2907
                                             GS. Wilkinson giới thiệu thông tin về Đại học Shizuoka

Buổi làm việc này bước đầu đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị trong khuôn khổ kí kết hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Shizuoka. Nhân buổi làm việc, đại diện của hai trường đã trao đổi thông tin chung giữa hai trường, các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác và đặc biệt, thảo luận về chương trình “Cầu nối Châu Á”-Asia Bridge Programme (ABP). ABP là chương trình cấp học bổng cho sinh viên của các nước, trong đó có Việt Nam. Theo đó, sinh viên có thể nhận được học bổng theo học bậc cử nhân, và thạc sĩ tại trường Đại học Shizuoka. Đặc biệt, hiện nay cũng đã có 2 sinh viên của Khoa đang theo học khóa học Thạc sĩ tại trường Đại học Shizuoka.

img_2906
                                   PGS.TS Trần Hữu Tuấn đề xuất các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị

Đại diện lãnh đạo Khoa Du lịch – PGS.TS Trần Hữu Tuấn đã khẳng định sự quan tâm của Khoa Du lịch đến những vấn đề mà GS Wilkinson đã đề xuất, và đồng thời cũng đề cập sẽ thông báo rộng rãi thông tin liên quan đến ABP đến các sinh viên của Khoa Du lịch có quan tâm.

img_2914
                                   PGS.TS Trần Hữu Tuấn đại diện tặng quà cho GS. Wilkinson

 

Shizuoka là thành phố kết nghĩa với thành phố Huế của Việt Nam. Thành phố Shizuoka (tiếng Nhật: 静岡市 Shizuoka-shi) là thành phố thủ phủ của tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Thành phố được thành lập từ ngày 1 tháng 4 năm 1889. Năm 2003, thành phố Shimizu liền kề được sáp nhập vào và thành một khu của Shizuoka, cho phép Shizuoka trở thành đô thị quốc gia của Nhật Bản vào năm 2005. Ngày 31 tháng 3 năm 2006, thị trấn Kanbara lại được sáp nhập thêm vào thành phố Shizuoka.

Đại học Shizuoka là một trường đại học quốc gia ở Shizuoka, Nhật Bản. Trường đại học bao gồm 6 khoa, Nhân văn và Khoa học xã hội, Giáo dục, Tin học, Khoa học, Cơ khí và Nông nghiệp. Trường có 2 cơ sỏ chính ở Shizuoka và thành phố Hamamatsu (Kỹ thuật và khoa Tin).

Trường đại học Shizuoka được thành lập ngày 31 tháng 5 năm 1949 như là một sự kết hợp của một số tổ chức giáo dục địa phương: trường trung học Shizuoka, trường Đào tạo giáo viên Shizuoka, Viện Đào tạo giáo viên trẻ, và trường cao đẳng Hamamatsu. Ở giai đoạn ban đầu, chỉ có các khoa Giáo dục và Kỹ thuật tồn tại. Năm 1951, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Shizuoka đã được hợp nhất, từ đó đã tạo ra được nhiều giảng viên nông nghiệp mới. Năm 1965, trường đã sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, kết hợp một số trường nhỏ hơn trong các khoa khác để bắt đầu khoa học riêng biệt và khoa Nhân văn. Với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số vào năm 1995, khoa về tin học, công nghệ thông tin đã được bổ sung.

Các bạn sinh viên có thể tìm thấy các thông tin về chương trình học bổng cử nhân và thạc sĩ ABP trong file đính kèm.

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …