Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / KHOA DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA KOICA, HÀN QUỐC

KHOA DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA KOICA, HÀN QUỐC

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế, vừa qua Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia KOICA – Hàn Quốc vào ngày 14/10/2019. 

Tham gia buổi làm việc, về phía Đoàn chuyên gia KOICA gồm có TS. Lee Tae Il – Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu đô thị Han A, TS. Hong Nami – Giám đốc Viện, TS. Won Sehyung – Cố vấn Dự án, Ông Ho Maeng Keun – Phó Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Dohwa. Về phía Khoa Du lịch có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng, NCS. Lê Văn Hòa – Phụ trách Bộ môn Công nghệ thông tin và truyền thông trong du lịch cùng đại diện hai tổ KHHTQT và TC-HC.

img_3159Ảnh 1: Đoàn chuyên gia KOICA, gồm TS. Hong Nami, TS. Lee Tae Il, Ông Ho Maeng Keun và TS. Won Sehyung

Buổi làm việc này đánh dấu bước tiến quan trọng để triển khai cụ thể các dự án hợp tác giữa Ban Quản lý dự án KOICA cùng Đại học Huế nói chung và Khoa Du lịch nói riêng.

img_3153Ảnh 2: Từ phải qua: TS. Trần Thị Ngọc Liên – Khoa trưởng, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng, NCS. Lê Văn Hòa – Phụ trách Bộ môn ICT, ThS. Phan Văn Ngọc – Tổ trưởng Tổ TC-HC.

Sau phần giới thiệu của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn về sự hình thành và các giai đoạn phát triển của Khoa Du lịch – Đại học Huễ, hai bên đã cùng thảo luận về hiện trạng phát triển văn hóa và công nghiệp du lịch ở Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Đại diện đoàn chuyên gia KOICA – TS. Lee Tae Il đã đặt một số câu hỏi về việc nghiên cứu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đặc biệt là có kế hoạch nào trong tiến trình thúc đẩy du lịch dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hay không. Theo đó, hai đoàn công tác đã cùng nghiên cứu và xây dựng ý tưởng mới khi xem xét kết nối nền tảng du lịch thông minh (ý tưởng đối với liên kết trực tuyến/ ngoại tuyến) ở ba thị trường du lịch đang phát triển mạnh là Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Với tư cách là một trong cách thành viên chính của Đại học Huế liên kết với đoàn chuyên gia dự án KOICA tại Việt Nam, Khoa Du lịch đã đưa ý kiến hoàn thiện phiếu khảo sát Chương trình đô thị thông minh tại miền Trung Việt Nam của KOICA và hỗ trợ điều tra tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện lãnh đạo Khoa Du lịch – PGS.TS Trần Hữu Tuấn đã khẳng định sự quan tâm của Khoa Du lịch đến những vấn đề mà Đoàn chuyên gia dự án KOICA đã đề xuất, và sẽ đưa vào kế hoạch ưu tiên hỗ trợ để nhanh chóng hiện thực hóa các chương trình hợp tác với KOICA.

img_3162Ảnh 3: PGS.TS. Trần Hữu Tuấn tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn chuyên gia dự án KOICA – TS. Lee Tae Il.

img_3164Ảnh 4: Khoa Du lịch và Đoàn chuyên gia dự án KOICA chụp ảnh lưu niệm

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập vào năm 1991 với phương châm “Vì một thế giới tốt đẹp hơn” là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc.

Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay. Các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức và chương trình hợp tác kỹ thuật mà KOICA Hàn Quốc thông qua KOICA Việt Nam dành cho Chính phủ Việt Nam bao gồm: Dự án hỗ trợ, dự án khảo sát phát triển, cử tình nguyện viên làm việc tại Việt Nam, hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động,… Với phương châm Hợp tác về một thế giới tốt đẹp hơn, thông qua KOICA, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang thực hiện các hoạt động trợ cấp tài chính và hợp tác hỗ trợ kỹ thuật nhằm đóng góp vào sự thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước đang phát triển cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ tiến bộ kinh tế xã hội của các nước nhận tài trợ, trong đó có Việt Nam. Quy mô các dự án hỗ trợ của KOICA tuy chưa lớn, nhưng trong những năm vừa qua, Việt Nam luôn là nước đứng đầu trong gần 200 nước đang nhận hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc.

HTQT.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …