KHOA DU LỊCH – ĐẠI HỌC HUẾ THAM DỰ ĐỢT TẬP HUẤN LẦN THỨ 3 CỦA DỰ ÁN TOURIST TẠI PHUKET, THÁI LAN

Từ ngày 22 đến 25 tháng 01 năm 2019, dự án” Du lịch – Trung tâm năng lực vì sự phát triển du lịch bền vững và chiến lực quản lý tài chính sáng tạo nhằm nâng cao tác động tích cực của du lịch địa phương tại Thái Lan và Việt Nam” đã chính thức tiếp tục khởi động sau 02 khóa tập huấn thành công ở Việt Nam (Huế và thành phố Hồ Chính Minh)  tại Phuket, Thái Lan. Đây là dự án do tô chức Erasmus+ tài trợ với sự tham gia của rất nhiều các chuyên gia du lịch đến từ các trường đại học nổi tiếng như FH JOANNEUM (Áo), Haaga-Helia University (Phần Lan), University of Alicante (Tây Ban Nha) nhằm giúp các đơn vị địa phương tại Thái Lan và Việt Nam xây dựng các trung tâm năng lực chiến lược phát triển du lịch vền vững và quản lý tài chính sáng tạo trong bối cảnh thế giới hiện nay.

image001

Các chuyên gia tham gia dự án

Các chuyên gia tham gia dự án

Trong đợt tập huấn lần này, Khoa Du lịch – Đại học Huế vinh dự có 03 giảng viên viên tham gia:

  1. PGS.TS. Trần Hữu Tuấn
  2. TS. Trần Thị Ngọc Liên
  3. ThS. Nguyễn Thị Thúy Vân

image003

Các giảng viên Khoa Du lịch tham gia tập huấn

Các giảng viên Khoa Du lịch tham gia tập huấn

Nối tiếp thành công từ 02 đợt tập huần tại Việt Nam, trường đại học Prince of Songkongla, Phuket với tư cách đơn vị chủ nhà đã có những hoạt động chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt là có sự tham gia của các doanh nghiệp địa phương đến giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch bền vững của mình.

Đợt tập huấn này chủ yếu tập trung vào nội dung giới thiệu các chiến lược tài chính, phân tích các phương thức phát triển chiến lược phát triển tài chính từ đó ứng dụng cho trung tâm năng lực của các đơn vị tham gia tập huấn.

image005

TS. Michael Murg- Chuyên gia tài chính đại học FH JOANNEUM

Các ngày tập huấn luôn được diễn ra với những cuộc thảo luận sôi nổi và sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của các chuyên gia du lịch. Đây thực sự là một cơ hội quý báu để các đơn vị có thể hoàn thiện dự án trung tâm năng lực của mình một cách hiệu quả nhất.

image007

image009

image011

Hoạt động thảo luận sôi nổi và nghiêm túc

Hoạt động thảo luận sôi nổi và nghiêm túc

Bên cạnh những ngày tập huấn căng thẳng và đầy nghiêm túc, các đoàn tham gia cũng có cơ hội được trải nghiệm thực tế các hoạt động du lịch tại Phuket, Thái Lan. Chương trình được xây dựng rất công phu và tạo cho người tham gia rất nhiều góc, khía cạnh về sự phát triển du lịch của một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ về du lịch trên thế giới.

Đoàn có cơ hội tham quan Old Town – một trong điểm đến văn hóa không thể bỏ qua của Phuket, xem show Phuket Siam Niramit – chương trình nghệ thuật đẳng cấp thế giới với hơn 100 nghệ sĩ tham gia trình diễn, trang phục lộng lẫy, hiệu ứng đặc biệt cùng công nghệ sân khấu tiên tiến nhất thế giới. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua những món ăn đặc sản địa phương gắn liền với đời sống và văn hóa bản địa.

image013

Hoạt động ngoại khóa của đợt tập huấn

Hoạt động ngoại khóa của đợt tập huấn

Kết thúc đợt tập huấn lần này tại Phuket, Thái Lan, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã mang về không ít những kinh nghiệm quý báu về cách thức xây dựng và phát triển trung tâm năng lực của mình mà còn có những trải nghiệm thực tế về hoạt động khai thác và giữ gìn du lịch của Phuket, Thái Lan. Hi vọng, những đợt tập huấn tiếp theo cũng sẽ thành công và mang lại nhiều điều bổ ích, thú vị như vậy.

ThS. Nguyễn Thị Thúy Vân

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Bùng nổ, mới mẻ và kịch tính – Cuộc thi “SINH VIÊN GIỎI NGHỀ KHÁCH SẠN” Mùa 4 đã tìm được Nhà vô địch!

Tiếp nối thành công và hưởng ứng nhiều tình của đông đảo sinh viên đối …