Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Khoa Du lịch – Đại học Huế tư vấn tuyển sinh tại các Trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Khoa Du lịch – Đại học Huế tư vấn tuyển sinh tại các Trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên Huế

          Trong thời gian từ 27/02 đến 23/03/2019, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã phối hợp với trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2019 tại hơn 15 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ kế hoạch tuyên truyền, quảng bá kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019 của Khoa Du lịch – Đại học Huế.

pl2

Đông đảo các bạn học sinh tham dự chương trình

          Tại chương trình, các anh chị Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những trao đổi, giải đáp các vấn đề chưa rõ về các kỳ thi THPT Quốc gia và tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho các em học sinh. Trên cơ sở đó mỗi học sinh có thể lựa chọn cho mình nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội, góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm – một vấn đề xã hội lớn hiện nay.

img_2682

Tổ tư vấn tuyển sinh của các trường đại học

          Rất nhiều câu hỏi được các bạn học sinh lớp 12 tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra cho đoàn Tư vấn tuyển sinh của Khoa như: Cơ hội việc làm của ngành Du lịch hiện nay? Các yêu cầu đối khi trở thành sinh viên của ngành du lịch? Cơ chế đào tạo đặc thù của Bộ giáo dục và đào tạo đối với các ngành Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng – khách sạn là như thế nào?…

img_2683

Tổ tư vấn tuyển sinh Khoa Du lịch giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh

          Tại đây, những thắc mắc của các em về các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xét tuyển; tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo; thông tin về chương trình liên kết nước ngoài; điều kiện học chương trình đào tạo thứ hai; cơ hội việc làm sau khi ra trường… Tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được đại diện tổ tư vấn tuyển sinh của Khoa Du lịch – Đại học Huế trả lời rất rõ ràng, cụ thể giúp các em có đầy đủ thông tin về Khoa và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và cơ hội việc làm trong tương lai. 

          Đại diện cho đoàn tuyển sinh của Khoa Du lịch – Đại học Huế cũng đã giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh, đồng thời, khái quát chung về những ngành nghề đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2018, cũng như tư vấn hướng nghiệp giúp các thí sinh tiềm năng có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình đào tạo, ngành và chuyên ngành cũng như triển vọng nghề nghiệp của ngành Du lịch sau khi tốt nghiệp tại Khoa Du lịch – Đại học Huế. Bên cạnh đó, cũng nêu bật rõ lợi thế khi trở thành sinh viên của Khoa Du lịch với chương trình thực tập nghề nghiệp có hưởng lương tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành lớn nhằm tăng khả năng thực hành, thực tập chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên cũng như mối quan hệ hợp tác của Khoa Du lịch có thể giúp sinh viên dễ dàng trong tìm kiếm việc làm sau này.

          Thông qua hoạt động tư vấn lần này, các thông tin về Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đến được gần hơn với các em học sinh THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Hi vọng rằng, với những nỗ lực của các thành viên Ban tư vấn, các em sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với sở thích và năng lực của mình. Chúc các em học sinh THPT có một kì thi THPT Quốc gia thành công và trở thành sinh viên của ngôi trường mà các em mong muốn!

          Sau đây là một số hình ảnh của chương trình tư vấn, quảng bá tuyển sinh:

img_2681

img_2674

img_2675

img_26761

img_2672

img_2670

img_2671

Một số ấn phẩm quảng bá của Khoa Du lịch – Đại học Huế

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ …