Trang chủ / KH & HTQT / Khoa học công nghệ / Hội nghị - Hội thảo / Khoa Quản lý lữ hành tổ chức thành công Hội thảo cấp Trường “PHÁT TRIỂN DU LỊCH TÀU BIỂN TẠI VIỆT NAM”

Căn cứ vào nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Trường hằng năm, Khoa Quản lý lữ hành đã tổ chức thành công Hội thảo “Phát triển du lịch tàu biển tại Việt Nam”.

Toàn cảnh diễn ra buổi Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có các đại biểu:

• PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch, Phụ trách Khoa Quản lý lữ hành
  • TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch
  • ThS. Phan Văn Ngọc – Phụ trách Phòng TCHC & CSVC
  • ThS. Trần Thanh Long – Phụ trách Trung tâm thực hành & liên kết doanh nghiệp
  • ThS. Ngô Văn Sơn – Phụ trách Bộ phận Khảo thí & ĐBCLGD
  • ThS. Lê Minh Tuấn – Bí thư chi bộ Khoa QLSK & CNTT
  • ThS. Châu Minh Ngọc – Phó Bộ môn KSNH
  • ThS. Nguyễn Dương Thiện – Phòng KHCN & HTQT

Đặc biệt, có sự tham dự và chia sẻ của đại biểu:

• Ông Võ Đại Phong – Trưởng phòng Khai tác Container, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây

Cùng các giảng viên, cán bộ Khoa Quản lý lữ hành nói riêng và Trường Du lịch nói chung.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga (Khoa QLLH) trình bày về hiện trạng và xu hướng/ giải pháp phát triển du lịch tàu biển ở Việt Nam

Ông Võ Đại Phong chia sẻ về thực trạng phát triển du lịch tàu biển ở tỉnh Thừa Thiên Huế

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga (Khoa QLLH) trình bày về tham luận Phát triển tàu biển tại Việt Nam đầu thế kỷ XX, nghiên cứu trường hợp tàu biển Franconia & tham luận Vai trò và vị thế của cảng Đà Nẵng và cảng Cam Ranh trong việc phát triển du lịch tàu biển ở Việt Nam

Các đại biểu tích cực thảo luận thực trạng phát triển tàu biển tại Việt Nam

Chương trình Hội thảo “Phát triển du lịch tàu biển Việt Nam” với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi học thuật, làm rõ khái niệm liên quan đến du lịch tàu biển và sản phẩm du lịch tàu biển, cũng như đánh giá được tiềm năng, thực trạng phát triển du lịch tàu biển tại Việt Nam từ đó đề xuất các giải pháp phát triển du lịch tàu biển tại Việt Nam.

Qua đó, hội thảo mong muốn sẽ nâng cao được sự quan tâm của các nhà khoa học, sinh viên trong nghiên cứu về loại hình du lịch tàu biển, khuyến khích các nhà nghiên cứu, sinh viên công bố kết quả nghiên cứu liên quan đến đến lĩnh vực này.

Hình ảnh tổng kết Hội thảo

Phan Bùi Ngọc Linh

Khoa Quản lý lữ hành – Trường Du lịch