Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Khuấy động cùng Ngày hội Chào đón Tân sinh viên K57

Khuấy động cùng Ngày hội Chào đón Tân sinh viên K57

Hòa trong không khí háo hức, sôi động của năm học mới trên cả nước, ngày 4/11/2023, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên Khóa K57 tại Trung tâm Thanh thiếu niên Tỉnh Thừa Thiên Huế (57 lâm Hoằng, TP Huế). Đây là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra đầu năm học mới, mang đến cơ hội trao đổi thân thiện và kết nối giữa các lãnh đạo Trường, Khoa, giảng viên, các sinh viên khóa trước với Tân sinh viên.

Nhiều hoạt động, trò chơi diễn ra trong suốt ngày hội

Mở đầu chuỗi hoạt động của Ngày hội là Chương trình “Trang trí cổng trại” được diễn ra từ 7h30 đến 9h00. 12 chi đoàn cùng 10 Câu lạc bộ, Đội nhóm của nhà trường đã trang trí cổng trại theo chủ đề là các điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước, qua đó, giúp các bạn hiểu hơn về vẻ đẹp của Việt Nam. Song song với hoạt động trang trí cổng trại là phần trình diễn Flashmob sôi động, thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân và một sức trẻ HUHT nhiệt huyết, đầy khát vọng trong thời đại mới.

Phần trình diễn Flashmob khuấy động ngày hội

Tiếp tục là chuỗi các hoạt động trò chơi lớn và team building giữa các chi đoàn và CLB với các trò chơi vận động hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn Tân sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới thông qua việc ghép nhóm, các đội chơi có cơ hội gắn kết và hợp sức, nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau để vượt qua những thử thách đầy cam go để chinh phục giải thưởng của chương trình.

Các trò chơi giúp gắn kết các bạn tân sinh viên với nhau
Qua đó, giúp các bạn hiểu hơn về trường, về ngành học của mình

Chuỗi hoạt động được tiếp diễn bằng một đêm trình diễn tài năng vô cùng hoành tráng. Điểm nhấn của Đêm hội chính là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hoành tráng đến từ các Câu lạc bộ, Liên Chi đoàn trong nhà trường, đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đêm Gala luôn là sự mong đợi của đông đảo sinh viên khi được hòa mình và thưởng thức bữa tiệc âm nhạc đặc sắc của tuổi trẻ. Mỗi tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, hình ảnh và đặc biệt là sự điêu luyện trong từng bước nhảy đã chiêu đãi cho khán giả sự mãn nhãn và mang đến bữa tiệc vũ điệu bùng cháy.

Các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, mang đến cho người xem sự mãn nhãn

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cảm xúc: “Du lịch đang là một ngành hot hiện nay khi số lượng nhân lực chất lượng cao đang thiếu trầm trọng. Thầy mong rằng môi trường này sẽ giúp các bạn phát huy được sự năng động, sáng tạo của mình trong thời gian học tập và rèn luyện sắp tới. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo, chúc các em Tân sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình trong 4 năm sắp tới và sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ của đời sinh viên”.

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng khi nhận các suất học bổng dành cho tân sinh viên từ các nhà tài trợ

Cũng trong dịp này, Nhà trường cũng được các nhà tài trợ trao các suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn có thêm động lực vươn lên đạt thành tích tốt trong việc học, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn.

Các suất học bổng tạo thêm động lực cho các bạn tân sinh viên khi đến trường

Càng gần cuối chương trình, không khí càng được “đốt nóng” với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ khách mời Trúc Nhân – ca sĩ thần tượng đang được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Anh thực sự đã khiến Đêm hội trở thành một không gian âm nhạc lãng mạn, sâu lắng nhưng cũng không kém phần sôi động với hàng hoạt loạt bản hit như: Có không giữ mất đừng tìm, Bốn chữ lắm, Sáng mắt chưa… . Những giai điệu trẻ trung, ấm áp của Trúc Nhân đã góp phần làm cho  Đại nhạc hội trong cảm xúc thăng hoa, góp phần tăng thêm năng lượng tích cực cho một năm học mới cho các bạn sinh viên trong nhà trường.

Bùng nổ nhất là sự xuất hiện của ca sĩ khách mời đặc biệt – Trúc Nhân
Các bạn sinh viên được dịp hòa mình vào các giai điệu sôi động

Kết thúc chương trình là hoạt động đốt lửa trại, tất cả sinh viên và giảng viên trong Trường cùng nắm tay nhau và hát vang xung quanh ngọn lửa. Thông qua chương trình, các Tân sinh viên đã có cơ hội để hiểu rõ hơn về truyền thống và bề dày hoạt động của trường. Đồng thời, chương trình mang đến cho Tân sinh viên những kỷ niệm đẹp, đánh dấu một cột mốc khởi đầu đáng nhớ cho thời sinh viên.

Kết thúc ngày hội là hoạt động Lửa trại và đêm nhạc EDM

Hoạt động chào đón Tân sinh viên được Trường Du lịch – Đại học Huế tổ chức thường kỳ vào mỗi dịp năm học mới như một món quà tinh thần dành tặng cho sinh viên, giúp các bạn tự do thể hiện sở thích và đam mê của mình, tạo sân chơi giao lưu, giải trí, giúp các tân sinh viên bước đầu kết nối và hòa nhập với môi trường mới. Hơn nữa, Ngày hội còn là dịp để vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, tiếp thêm động lực để các bạn Tân Sinh viên tự tin bước vào giảng đường, sẵn sàng hội nhập và phát triển bản thân. Ngày Hội chào đón tân sinh viên K57 đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người tham dự, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng tất cả các bạn sinh viên, hứa hẹn một năm học mới 2023 – 2024 thành công rực rỡ trên mọi phương diện.

Sự sôi động, hào hứng của các bạn tân sinh viên sẽ tiếp theo năng lượng chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên