Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Làn sóng cả triệu khách Hàn sắp đổ về Đà Nẵng

Làn sóng cả triệu khách Hàn sắp đổ về Đà Nẵng

Việt Nam là nước đứng đầu Đông Nam Á về số lượng khách Hàn Quốc, với 4,3 triệu lượt năm 2019. Một nửa trong số này là đến Đà Nẵng. Du lịch địa phương đang tìm cách tháo gỡ rào cản thu hút khách Hàn đến đông hơn.

Làn sóng cả triệu khách Hàn sắp đổ về Đà NẵngTrao đổi tại diễn đàn mới đây về đón khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng, ông Ryu Jae Sang, Giám đốc Hanatour Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng cho biết, năm 2019, trước khi dịch Covid-19 xảy ra, Việt Nam là nước xếp thứ nhất Đông Nam Á về khách Hàn Quốc đến du lịch với 4,3 triệu lượt. Một nửa trong số này là đến Đà Nẵng.

“Cuối năm ngoái, khi Chính phủ Việt Nam đồng ý tiếp nhận du khách nước ngoài tới du lịch đối với 5 tỉnh, thành – rất nhiều khách Hàn Quốc đã có kế hoạch bay charter sang Việt Nam du lịch, trong đó có Đà Nẵng. Nhưng kế hoạch bị hủy hết do biến chủng Omicron” – ông Ryu Jae Sang cho hay.

mo-cua-don-khach-han-quoc-can-go-cac-rao-can
Thảo luận tổng quan về thị trường Hàn Quốc

Mới đây, Việt Nam đã chính thức thông báo miễn thị thực và miễn cách ly cho khách quốc tế, gồm cả khách Hàn Quốc; Hàn Quốc cũng nới lỏng về cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh và miễn cách ly cho người đã hoàn thành tiêm vắc xin, người đã khỏi bệnh. Hiện đã có lịch bay từ Incheon, Busan, Daegu đến Đà Nẵng vào cuối tháng 4, bao gồm cả máy bay thuê chuyến và chuyến bay thường lệ.

Đây là tín hiệu tốt và các DN doanh nghiệp lữ hành của Hàn Quốc đang tất bật chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch trở lại.

“Chúng tôi đã bán xong các tour vào dịp Tết thiếu nhi (Hàn Quốc) đi các nơi, trong đó có Đà Nẵng. Bên cạnh đó là kế hoạch tổ chức giải golf khu vực Đà Nẵng – Hội An, với sự tham gia của 150 tay gôn vào đầu tháng 5 tới”, ông Ryu Jae Sang thông tin.

Chuẩn bị cho một đợt sóng du lịch mới, ông Lee Woo Yeon – Trưởng phòng Đông Nam Á của Công ty Modetour lại có băn khoăn, nếu không may khách bị Covid-19 thể nhẹ cách ly ở khách sạn thì chính quyền Đà Nẵng có hỗ trợ không? Khách đến Việt Nam có phải thực hiện song song, vừa test nhanh vừa test PCR để lấy chứng nhận âm tính hay chỉ cần một trong hai giấy test đó?.

“Khi khách hết thời gian nhập cảnh ở Việt Nam, cơ quan chức năng có hỗ trợ test nhanh để họ có xác nhận âm tính khi trở về Hàn Quốc hay không? Nếu khách bị nhiễm Covid-19 thể nặng phải điều trị ở bệnh viện thì sẽ được hỗ trợ như thế nào…” là những câu hỏi ông Lee Woo Yeon muốn được giải đáp.

Để thuận lợi cho du khách, ông Lee kiến nghị, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nên bỏ quy định test nhanh trong trong 24h đầu.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh, về yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, đã có hướng dẫn chi tiết tại Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch của Bộ VH-TT&DL.

“Khách quốc tế cần đảm bảo các điều kiện về xuất nhập cảnh theo quy định của Việt Nam và các quy định liên quan khác khi du lịch tại Việt Nam” – bà Hạnh nói.
Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, hiện hệ thống các dịch vụ trên địa bàn đã kích hoạt trở lại để làm mới sản phẩm với việc mở cửa và hoạt động trở lại của 70% các cơ sở dịch vụ khu điểm, khách sạn, vận chuyển, lữ hành…

Sở cũng yêu cầu tất cả các cơ sở trên địa bàn TP, có phương án xử lý sự cố điều trị F0 nhẹ ngay tại khách sạn, F0 nặng đến bệnh viện. Xây dựng các thông tin cơ bản liên quan đến nghiệp vụ du lịch và nghiệp vụ y tế, các mức giá xét nghiệm, điều trị liên quan đến Covid-19 với 21 cơ sở đã sẵn sàng điều trị…

Nguồn: https://vietnamnet.vn

About admin

Tin liên quan

Du lịch Việt Nam – Tự hào chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển

Năm 2023, ngành du lịch tự hào nhìn lại quá trình lịch sử 63 năm …