Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ ĐÓN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

Chiều ngày 15/9/2023, tại Hội trường tầng 5, Trường Du lịch – Đại học Huế đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) đối với chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành.

Lễ Trao giấy chứng nhận KĐCLGD cho CTĐT đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ chính quy

Đến tham dự buổi lễ, Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội: TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc trung tâm kiểm định ĐH Quốc gia Hà Nội, ThS. Vũ Thị Mai Anh – Trưởng phòng đánh giá và công nhận chất lượng giáo dục, Trung tâm kiểm định ĐH Quốc gia Hà Nội.

Về phía Lãnh đạo Đại học Huế, có sự tham dự của: TS. Lê Công Hào – Trưởng ban đào tạo và công tác sinh viên Đại học Huế, ThS. Lê Văn Minh – Phó chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng Đại học Huế.

Về phía Nhà Trường, có sự tham dự của: PGS.TS Trần Hữu Tuấn –Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng; Lãnh đạo các Khoa và cùng các cán bộ, giảng viên và đại diện học viên, sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Đại học Quốc gia Hà Nội gửi lời chúc mừng tới tập thể nhà trường và khẳng định: Giấy chứng nhận KĐCLGD của chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là sự ghi nhận khách quan đối với sự nỗ lực không ngừng của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu cùng với sự làm việc miệt mài, tận tụy của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường. Đây cũng là động lực để Trường Du lịch – Đại học Huế tiếp tục giữ vững danh hiệu và có những bước đột phá nâng cao chất lượng các CTĐT cũng như thương hiệu của nhà trường nói chung lên một tầm cao mới.  Bà cũng cho biết thêm, theo đánh giá của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Du lịch – Đại học Huế có nhiều điểm mạnh trong việc thiết kế chương trình đào tạo và triển khai hoạt động đào tạo, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá phong phú, đa dạng; đội ngũ giảng viên được đánh giá cao về trình độ, năng lực và tâm huyết; cơ sở vật chất thuận lợi cho việc dạy – học và nghiên cứu. Việc thực hiện đăng ký đánh giá, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo đã được Trường Du lịch – Đại học Huế nhìn nhận và đầu tư thực hiện, thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà trường cũng như lời khẳng định chất lượng, uy tín về một môi trường giáo dục đại học lấy chất lượng làm một trong những yếu tố then chốt để phát triển.

Trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Giáo dục cho ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Thay mặt cán bộ viên chức, giảng viên và học viên, sinh viên nhà trường, PSG.TS Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD Đại học Quốc gia Hà Nội đã có những đánh giá toàn diện CTĐT với quy trình và phương pháp thực hiện hiện đại, khách quan. Đặc biệt, những kiến nghị của các chuyên gia đánh giá có ý nghĩa quan trọng để Nhà trường tham khảo, tham chiếu trong quá trình vận hành đào tạo đáp ứng được chuẩn đầu ra của người học; tiếp tục phát triển CTĐT theo hướng tiên tiến hiện đại. PGS.TS Trần Hữu Tuấn cũng ghi nhận những cố gắng của Khoa, phòng, đơn vị chức năng nhà trường và khẳng định, thành quả mà Trường Du lịch – Đại học Huế thu nhận được không chỉ là Giấy chứng nhận KĐCLGD, quan trọng hơn là sự thay đổi trong tư duy cải tiến CTĐT, tư duy dạy học; hướng đến đáp ứng những đòi hỏi không ngừng biến động của đào tạo đại học, một nền giáo dục đại học mở trong không gian số như hiện nay.

Trước đó, Trường Du lịch – Đại học Huế đã vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đến khảo sát chính thức chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành từ 10/3/2023 đến 13/3/2023. Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của nhà trường và nỗ lực của tất cả đơn vị trong lĩnh vực cộng tác, từng bước đáp ứng yêu cầu theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Nội dung khảo sát, đánh giá về: Đội ngũ cán bộ giảng viên, quy mô đào tạo, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, kết quả nghiên cứu khoa học, cấu trúc chương trình đào tạo, mục tiêu, chuẩn đầu ra, một số điểm mạnh, hạn chế của mỗi chương trình. Với kết quả đánh giá 86% tiêu chí chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đạt yêu cầu kiểm định, Trường Du lịch – Đại học Huế cũng như Khoa Quản lý lữ hành sẽ tiếp tục chung sức, phát huy sức mạnh tập thể trong công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian tới.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 86%

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Khoa QLSK&CNTT