Trang chủ / KH & HTQT / Liên kết hợp tác giữa Trường Du lịch và Công ty TNHH Man to Man Việt Nam về chương trình thực tập sinh/internship tại Nhật Bản

Liên kết hợp tác giữa Trường Du lịch và Công ty TNHH Man to Man Việt Nam về chương trình thực tập sinh/internship tại Nhật Bản

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2023, Trường Du lịch đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Man to Man Việt Nam về các cơ hội đưa sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh/internship tại các đối tác của công ty tại Nhật Bản.

Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đại diện công ty TNHH Man to Man Việt Nam

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Du lịch có Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng; Cô Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng và Thầy Trần Thanh Long, Giám đốc Trung tâm Liên kết Doanh nghiệp; đại diện Công ty TNHH Man to Man Việt Nam có Ông Katayama Daisuke, Giám đốc. Buổi làm việc còn có sự hiện diện của Ông Lê Trung Lâm, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Intrase Huế.

Tại buổi làm việc, Ông Katayama Daisuke đã giới thiệu ngắn gọn về công ty TNHH Man to Man Việt Nam, cũng như bày tỏ sự vui mừng vì được hoạt động trở lại sau thời gian ngưng trệ do dịch Covid-19. Man to Man đã có trên 25 năm hoạt động giới thiệu việc làm ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, trong đó, Việt Nam là điểm đến đầu tiên ở nước ngoài của công ty. Do vậy, thông qua buổi làm việc, công ty đã tìm hiểu các thông tin cụ thể về sinh viên, ngành nghề, ưu tiên của nhà trường để có thể xây dựng lộ trình giới thiệu cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh/internship đúng chuyên ngành tại các công ty, đối tác lớn tại Nhật Bản. Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ sinh viên có cơ hội chọn lựa nơi thực tập, hỗ trợ ngôn ngữ và giao lưu văn hoá tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đối với một đối tác lớn như Man to Man, nhà trường có thể hỗ trợ sinh viên tham gia chương trình internship ngành khách sạn, nhà hàng tại Nhật Bản bằng cách đào tạo tiếng Nhật sớm để sinh viên có thể tự tin tham gia từ năm 3 đại học. Ngoài ra, khi tuyển sinh, nhà trường có thể tạo điều kiện cho các em sinh viên đã có nền tảng tiếng Nhật từ cấp học phổ thông.

Kết thúc buổi làm việc, Trường Du lịch và Công ty TNHH Man to Man Việt Nam đã thảo luận các thông tin chi tiết về các chương trình thực tập sinh/internship dự định hợp tác, với mong muốn đẩy mạnh việc đưa sinh viên đến với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

 

 

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Khoá học “Quản trị khách sạn cao cấp” của GS. Dipra Jha, Đại học Washington State, Hoa kỳ tại Trường Du lịch – Đại học Huế

  Vào sáng ngày 23, 24 và 26/04/2024, GS. Dipra Jha, thuộc top 100 người …