Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Cảm thông” – Chi đoàn K48 TMĐT

Ngày tình nguyện “Cảm thông” – Chi đoàn K48 TMĐT

     Thực hiện hoạt động tình nguyện năm 2017 do Đoàn khoa phát động, tập thể lớp K48 TMĐT đã đến thăm bệnh nhân Trần Lai bị suy thận nặng tại bệnh viện Trung Ương Huế, Khoa Thận Nhân Tạo, phòng số 2. Được biết anh Lai đang phải vật lộn với cơn đau Suy Thận nặng và được biết bản thân anh phải chạy thận cả đời. Hoàn cảnh gia đình bênh nhân: gia đình thuộc diện hộ nghèo (có sổ hộ nghèo)

  • Mẹ: Nguyễn Thị Giác ( 63 tuổi bị ung thư vú 5 năm nay không thể chưa trị vì không có tiền)
  • Ba: đánh cá ngoài biển( nhưng hiện giờ biển ô nhiễm ko thể kiếm sống được)

     Cả gia đình điều nhờ vào bàn tay của anh Lái phải đi làm thuê tất cả các công việc nặng nhọc, khổ cực để lo cho ba, mẹ và đứa em ăn học, nhưng giờ chính bản thân anh đang phải đối đầu với bệnh tật, với nỗi đau thể xác và lo lắng cuộc sống gia đình phải sống như thế nào nếu anh không thể đi làm. 

     Hiểu được hoàn cảnh và những khó khăn của gia đình, tập thể lớp đã có nhiều lần thăm hỏi và kêu gọi sự ủng hộ từ nhiều nơi,  và quyên góp các bạn sinh viên trong lớp giúp đỡ. Nhờ lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và sự đóng góp về cả vật chất, tinh thần của tập thể lớp đã hỗ trợ một phần nào khó khăn của gia đình.

     Chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa. Qua chuyến đi, chúng em hiểu được phần nào giá trị cuộc sống, trân quý hơn những gì mình có, yêu thương và sẽ chia nhiều hơn nữa trong cuộc sống và hơn nữa, chúng em thấy được tinh thần đoàn kết, thân thương giữa các bạn thành viên trong lớp.

fb_img_1492086439504

img20170413162034

img20170413161950

img20170413161742

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K48 TMĐT

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …