TIN MỚI
Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Thắp lửa yêu thương” – Chi đoàn K49 QLLH 2

Ngày tình nguyện “Thắp lửa yêu thương” – Chi đoàn K49 QLLH 2

     Chiều ngày 01/04/2017, tập thể lớp K49 QLLH 2 đã có chuyến thăm đến ngôi chùa Đức Sơn thuộc địa phận xã Thủy Bằng- Thị xã Hương Thủy-TP Huế. Ngôi chùa này là tổ ấm của những con người có số phận đặc biệt. Chùa Đức Sơn đã trở thành nơi cứu vớt cho hàng trăm sinh linh bé nhỏ là những em nhỏ mồ côi, khuyết tật, không nơi nương tựa. Với tấm lòng bao dung rộng lượng của những vị sư cô trong chùa, là những người vừa làm cha, làm mẹ đã giúp cho các em vơi bớt đi sự thiệt thòi, mặc cảm của bản thân, để từ đó các em trở thành những công dân có ích cho xã hội.

     Hiện tại, chùa Đức Sơn đang nuôi dạy hơn 80 em, các sư cô cũng gặp không ít khó khăn để có thể chăm sóc cho các em đầy đủ về mọi mặt từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến tương lai sau này. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng với lòng yêu thương của mình các sư cô luôn chăm sóc các em hết sức đầy đủ, không để bất cứ em nào chịu thiệt thòi.

     Khi được biết đến ngôi chùa Đức Sơn và hoàn cảnh của em nơi đây, lớp K49 QLLH 2 đã quyết định tổ chức chuyến thăm đến nơi này, để có thể giúp các em vơi đi phần nào nỗi buồn trong cuộc sống cũng như mang hơi ấm của tình thương đến với các em. Bên cạnh đó, lớp cũng đã quyên góp được một ít tiền để mua bánh kẹo, sữa, vở và viết đến cho các em.

     Khi đến đây, lớp đã tích cực tổ chức một vài trò chơi nhỏ cũng như giao lưu các tiết mục văn nghệ, nhảy múa cùng các em.

6

5

1

7

8

2

4

     Đến khi ra về ai ai cũng luyến tiếc, cả các em cả tập thể lớp K49 QLLH 2 đều đã có một niềm vui trọn vẹn của ngày hôm nay.

3

     Chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là đối với tập thể lớp K49 QLLH 2 không chỉ giúp đỡ được những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mà đây còn là dịp để lớp có thể hiểu hơn giá trị của cuộc sống và là cơ hội giúp các thành viên trong lớp gần gũi, gắn bó, giúp đỡ và hòa nhập với nhau trong một tập thể. Hy vọng, tập thể lớp K49 QLLH 2 sẽ luôn vững mạnh, hòa đồng để ngày càng có nhiều chương trình ý nghĩa như vậy.

             Bài viết, ảnh: Chi đoàn K49 QLLH 2

          Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …