Trang chủ / KH & HTQT / Những dấu ấn trong 3 tháng làm việc hiệu quả tại Trường Du lịch của TS. Rodney Caldicott, Trường Đại học Southern Cross, Úc

Những dấu ấn trong 3 tháng làm việc hiệu quả tại Trường Du lịch của TS. Rodney Caldicott, Trường Đại học Southern Cross, Úc

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, Ban Giám hiệu Trường Du lịch đã có buổi gặp mặt chia tay với TS. Rodney William Caldicott, chuyên gia du lịch đến từ Trường Đại học Southern Cross, Úc sau 3 tháng hoạt động sôi nổi của chuyên gia tại trường. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023, TS. Rodney Caldicott đã hỗ trợ biên tập các bài báo học thuật cho giảng viên; hỗ trợ chuyên môn trong các seminar tổ chức cho sinh viên và giảng viên trường; cũng như tham gia trong các hoạt động trao đổi học thuật, giảng dạy khác tại trường.

Cụ thể, sáng ngày 03/02/2023, chuyên gia đã chủ trì seminar với chủ đề “Nâng cao năng lực xuất bản” cho giảng viên tại trường, nêu rõ các vấn đề cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị cho việc xuất bản, tham khảo các nguồn tài liệu xuất bản quốc tế hiệu quả; cách xác định các tạp chí uy tín cũng như cách viết và quy định ở một số tạp chí.

Chuyên gia cùng Ban Giám hiệu và các giảng viên tại seminar

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ cho việc xuất bản, chuyên gia đã chủ trì seminar về “Literature Review” ngày 15/3/2023 dành cho các giảng viên của trường về các bước phân tích chủ đề nghiên cứu, giới hạn tài liệu tham khảo phục vụ cho chủ đề nghiên cứu thông qua công cụ phân tích của Scopus (được truy cập trực tiếp vào thư viện của trường Đại học Southern Cross, Úc).

TS. Rodney Caldicott tại seminar “Literature review”
Các giảng viên của trường tham gia seminar

 

Ngoài ra, vào ngày 30/03/2023, Trường Du lịch đã phối hợp với Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch tổ chức thành công Webinar “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và xuất bản quốc tế trong lĩnh vực du lịch”, thu hút hơn 80 người đăng ký tham dự đến từ 24 trường đại học, cao đẳng có đào tạo về du lịch, bao gồm giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Chương trình tập trung vào một số nội dung thiết thực cho đối tượng giảng viên và nhà nghiên cứu về du lịch như cấu trúc nghiên cứu cơ bản; một số thách thức về phương pháp luận và xem xét một trường hợp nghiên cứu về tính bền vững trong lĩnh vực lưu trú.

TS. Rodney Caldicott chia sẻ tại webinar
Trao đổi tham luận của các đại biểu tham dự

Nhằm tri ân TS. Rodney Caldicott, chuyên gia du lịch đến từ Trường Đại học Southern Cross, Úc cho thời gian 3 tháng hoạt động chuyên môn không ngừng nghỉ tại Trường Du lịch, Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi gặp gỡ thân mật với chuyên gia vào ngày cuối của tháng 3. Tại buổi gặp, Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng và Cô Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng đã chân thành cảm ơn TS. Rodney Caldicott vì những đóng góp chuyên môn cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật của nhà trường. Ban Giám hiệu và TS. Rodney Caldicott đã trao đổi quà lưu niệm, hai bên bày tỏ hi vọng sẽ có dịp được tiếp tục hợp tác trong các hoạt động chuyên môn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Khoá học “Quản trị khách sạn cao cấp” của GS. Dipra Jha, Đại học Washington State, Hoa kỳ tại Trường Du lịch – Đại học Huế

  Vào sáng ngày 23, 24 và 26/04/2024, GS. Dipra Jha, thuộc top 100 người …