Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / PGS.TS. Lê Anh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 6/7, Đại học Huế (Thừa Thiên Huế) tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Anh Phương

Quyết định 1789/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký, ban hành ngày 22/6/2022. Theo đó, PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc mừng và mong muốn Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Anh Phương trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, truyền thống của Đại học Huế để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những thành tựu Đại học Huế đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đại học Huế đã có những bước tiến vững chắc về quy mô và chất lượng đào tạo. Phát huy truyền thống và lợi thế của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, trình độ cao, thuộc nhiều lĩnh vực y học, nông – lâm – ngư, kinh tế, sư phạm, các ngành thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, công nghệ, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những đóng góp to lớn của PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 5 năm qua, PGS.TS Nguyễn Quang Linh đã hoàn thành tốt công tác trên cương vị được giao; có nhiều đóng góp vào việc xây dựng chính sách của ngành giáo dục nói riêng và Đại học Huế nói chung, đưa Đại học Huế phát triển xứng tầm với vị thế của đại học vùng. Lãnh đạo Bộ GD ĐT cũng đánh giá cao vai trò, vị trí và đóng góp của PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi Lễ công bố Quyết định, PGS.TS. Lê Anh Phương bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 của Chính phủ.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Đại học Huế; trong thời gian tới, Đại học Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, thích ứng với xu thế nền kinh tế số và quốc gia số, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động để xây dựng Đại học Huế theo mô hình Đại học thông minh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo – Tân Giám đốc Đại học Huế chia sẻ.

PGS.TS. Lê Anh Phương phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lê Anh Phương sinh năm 1974, được đào tạo chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin và nhận chức danh Phó Giáo sư vào năm 2017. Tân Giám đốc Đại học Huế có gần 30 năm công tác liên tục tại đơn vị; lần lượt trải qua các vị trí: Phó trưởng Khoa – Khoa Tin học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế; Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn