Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Tổ công tác tỉnh Gifu và thành phố Takayama làm việc tại Khoa Du lịch – Đại học Huế

Tổ công tác tỉnh Gifu và thành phố Takayama làm việc tại Khoa Du lịch – Đại học Huế

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển du lịch năm 2019 giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền tỉnh Gifu – Nhật Bản, vào sáng ngày 20/9/2019, Tổ Công tác của Tỉnh Gifu và thành phố Takayama đã đến thăm và làm việc với Khoa Du lịch – Đại học Huế. Khoa Du lịch và các đơn vị phối hợp (Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, UBND Thành phố Huế và Trung tâm BTDT Cố đô Huế) đã có chương trình gặp gỡ, làm việc, khảo sát với Sở Du lịch & Ngoại vụ tỉnh Gifu và thành phố Takayama trong hai ngày 20-21/09/2019. Thành viên của Tổ Công tác tỉnh Gifu gồm có: Ông Yasushiro Tanaka, Đại diện cấp cao tỉnh Gifu, Bà Ruiko Mizuno, Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Gifu và Ông Yoshifumi Yamashita, Quản lý bộ phận Sở Ngoại vụ thành phố Takayama.

Tổ Công tác tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm: Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch, Bà Lê Thị Thanh Bình – Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế và các ông bà đại diện cho Sở Ngoại vụ và Công ty Cổ phần DMZ.

74f874e2f2f1a86b4b46f38476fcce30Ảnh 1: Ông Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu về tình hình du lịch Thừa Thiên Huế

Tại buổi họp, Ông Nguyễn Văn Phúc đã giới thiệu về tình hình và thực trang phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, làm cơ sở cho mối quan hệ ký kết ngoại giao giữa tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Gifu nói chung và thành phố Takayama nói riêng. Cùng trong cuộc họp, PGS.TS Trần Hữu Tuấn đã giới thiệu về Khoa Du lịch đến với Tổ Công tác tỉnh Gifu và thành phố Takayama. Là một đơn vị độc lập đào tạo về du lịch có quy mô lớn, Khoa Du lịch hiện nay thu hút hơn 1000 sinh viên mỗi năm (900 sinh viên hệ cử nhân và 100 sinh viên hệ cao học), đóng góp một phần không nhỏ cho nguồn nhân lực địa phương và trên cả nước trong lĩnh vực du lịch. Không chỉ dừng lại ở hoạt động đào tạo, Khoa Du lịch còn là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học gắn liền với hoạt động du lịch. Với thế mạnh nghiên cứu theo cả hai định hướng nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu hàn lâm, các nhà khoa học của Khoa Du lịch đã tập trung nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng và hàm lượng khoa học cao.

343616749921f7bcbcb4f9de10dddbb5Ảnh 2: PGS.TS. Trần Hữu Tuấn giới thiệu về Khoa Du lịch

Đại diện hai Tổ Công tác đã trao đổi ý kiến về poster quảng bá du lịch của thành phố Takayama, tỉnh Gifu, làm tiền đề cho việc đồng tổ chức cuộc thi “Thiết kế Poster quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế” vào cuối năm 2019. Đại diện Khoa Du lịch – ThS. Lê Minh Tuấn – đã thuyết minh về hình thức dự thi và các tiêu chí chấm “Poster Contest”, cùng trao đổi ý kiến với tổ Công tác tỉnh Gifu và thành phố Takayama.

img_2811Ảnh 3: ThS. Lê Minh Tuấn thuyết minh về cuộc thi “Thiết kế Poster quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế 2019”

Mặt khác, chương trình viếng thăm Khoa Du lịch của Tổ Công tác Gifu lần này nằm trong chương trình hợp tác quốc tế “Nghiên cứu xúc tiến du lịch gắn liền với các di tích lịch sử và văn hóa” giữa tổ Công tác Gifu và tổ Công tác Huế mà Khoa Du lịch là thành viên chính thức. Sau gần 2 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và tỉnh Thừa Thiên Huế, mối quan hệ ngoại giao này cũng đã được triển khai dựa trên một số hoạt động đã diễn ra như: Đón tiếp Hiệp hội Du lịch vừa và nhỏ GIFU, đón đoàn thị trưởng tỉnh GIFU đến làm việc tìm hiểu môi trường và triển khai các chương trình hợp tác quốc tế, giao lưu học sinh trường THPT Seki và sinh viên Khoa Du lịch và chuyến viếng thăm của Phó Thị trưởng tỉnh GIFU – ngài TAKAYAMA đến kí kết biên bản hợp tác. Mối quan hệ này sẽ được thắt chặt hơn thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế giữa hai tổ công tác về việc nghiên cứu xúc tiến du lịch gắn liền với các di tích lịch sử và văn hóa.

71719394_10213189293087426_406286129331961856_nẢnh 5: Tổ Công tác Tỉnh Gifu và Tổ Công tác Huế chụp ảnh lưu niệm

Gifu là địa phương có kinh nghiệm trong việc phát triển du lịch dựa trên các sản phẩm nghề truyền thống của địa phương nên sự hỗ trợ của tổ công tác tỉnh Gifu sẽ giúp đỡ trong việc xúc tiến và phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế. Chương trình làm việc trong giai đoan này sẽ được triển khai bước đầu thông qua các hoạt động khảo sát ở hai địa phương: Thừa Thiên Huế và Gifu sau đó sẽ triển khai đề xuất chương trình hành động cụ thể.

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …