Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Việt Nam lọt top 10 thị trường hàng không thế giới

Việt Nam lọt top 10 thị trường hàng không thế giới

Trong tuần gần nhất, thị trường hàng không Việt Nam ghi nhận tăng 117.000 khách bay, nâng tổng số lượng hành khách lên hơn 1 triệu khách/tuần, giúp ghi tên Việt Nam vào danh sách 10 nước có thị trường hàng không hàng đầu thế giới.

Theo số liệu từ nhà cung cấp dữ liệu du lịch hàng không OAG của Anh công bố vào ngày 15/3 vừa qua, tổng lượng khách hàng không của Việt Nam đạt hơn 1 triệu khách/tuần, và tuy vẫn khá khiêm tốn so với năm 2019, con số này cũng đã giúp Việt Nam lọt top 10 các thị trường hàng không toàn cầu.

Đứng đầu danh sách thị trường hàng không là Trung Quốc với tổng lượng khách trung bình đạt hơn 16 triệu khách/tuần. Vị trí á quân thuộc về thị trường hàng không Mỹ với mức trên 15 triệu khách/tuần và quý quân là quốc gia đông dân thứ nhì thế giới – Ấn Độ với hơn 3 triệu khách bay/tuần. Một quốc gia Đông Nam Á lọt top 5 thị trường hàng không là Indonesia với tổng lượng khách 2 triệu người/tuần.

Việt Nam và Indonesia là hai đại diện duy nhất của Đông Nam Á xuất hiện trong danh sách các thị trường hàng không hàng đầu thế giới này. Tuy nhiên, xét về dân số, Việt Nam chỉ có khoảng 96,5 triệu người – chỉ bằng một phần ba tổng số dân 270 triệu người của quốc gia vạn đảo.

Việt Nam có được vị trí này có thể nhờ lượng khách đi lại giữa hai đầu cầu kinh tế trong nước; trước đó, tuyến hàng không nội địa Hà Nội – TP. HCM đã được nhiều tổ chức hàng không đánh giá là đường bay nội địa bận rộn thứ hai thế giới – chỉ sau đường bay Seoul – Jeju của Hàn Quốc.

hk

Dù số lượng hành khách có sự tăng trưởng một cách tích cực, OAG cho biết quy mô của thị trường hàng không nội địa đã giảm 31,4% trước tác động của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, tổng lượng khách của các hãng hàng không trên toàn cầu cũng đã giảm 35% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 44% so với cùng kỳ năm 2019 cũng bởi đại dịch.

Quốc gia Đông Nam Á xếp thứ 3 về lượng khách bay trong tuần gần nhất là Thái Lan với thị trường hàng không đạt 661.171 lượt khách bay trong tuần gần nhất – giảm đến 68,5% so với trước dịch Covid-19.

Nguồn: https://destination-review.com/

About admin

Tin liên quan

Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023”

Ngày 28/3/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị “Nghiên cứu …