Trang chủ / Đoàn - CLB / 2 Đội thi Trường Du Lịch đạt giải cao trong cuộc thi Xây dựng clip quảng bá vùng Làng cổ Phước Tích và Đệm bàng Phò Trạch năm 2023

Tối ngày 9/6, tại nhà hát Sông Hương đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Xây dựng clip quảng bá vùng Làng cổ Phước Tích và Đệm bàng Phò Trạch năm 2023”. Đội thi Tu Huýt và Đội thi Ban thông Tin đại diện cho Trường Du lịch đã xuất sắc lọt vào top 5 chung kết cuộc thi.

Đêm chung kết cuộc thi đầy màu sắc và ấn tượng

Cuộc thi Xây dựng clip quảng bá vùng Làng cổ Phước Tích và Đệm bàng Phò Trạch năm 2023 do Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch tại Làng cổ Phước Tích cùng các sản phẩm truyền thống, thân thiện môi trường tại vùng Đệm bàng Phò Trạch; qua đó, tôn vinh nét đẹp truyền thống, văn hóa, cảnh đẹp của quê hương, con người, sản phẩm đặc sắc của vùng đất Phước Tích, Phong Điền. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu thiết kế, xây dựng video clip và thực hành vào các môn học.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 25 tác phẩm. Ban tổ chức đã lựa chọn được 5 tác phẩm xuất sắc nhất vào đêm chung kết, trong đó có 2 tác phẩm đến từ sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế. Tại đêm chung kết, 5 đội thi đã lần lượt trình bày những ý nghĩa, thông điệp của tác phẩm trước hội đồng chuyên môn và khán giả.

Đội thi Tu Huýt với tác phẩm dự thi mang tên “Bút ký Phước Tích”
Đội thi Ban Thông Tin với tác phẩm dự thi mang tên “Hương xưa tích cũ”

Kết thúc cuộc thi, Đội thi Tu Huýt gồm các bạn sinh viên đến từ các lớp K53 của Trường Du lịch đã xuất sắc giành Giải 3 chung cuộc, Đội thi Ban Thông tin đã giành giải clip được khán giả bình chọn nhiều nhất. Ngoài ra, Giải Nhất đã thuộc về đội Hotic; giải Nhì thuộc về đội Young people make Hue’s dream; giải clip được yêu thích nhất trên mạng xã hội thuộc về đội Gương. Những video clip xuất sắc đạt giải sẽ sử dụng trong công tác thông tin, truyền thông và trong các chương trình quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu những sản phẩm đặc sắc, nét văn hóa, con người của vùng đất Làng cổ Phước Tích và Đệm bàng Phò Trạch.

Đội Tu Huýt xuất sắc đạt Giải Ba cuộc thi
Đội thi Ban Thông tịn Giành giải clip được khán giả bình chọn nhiều nhất

Thông qua cuộc thi, sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế một lần nữa khẳng định bản lĩnh và năng lực chuyên môn, không chỉ giỏi kiến thức mà còn ứng dụng thành thạo công nghệ vào việc quảng bá phát triển du lịch.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên