Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Buổi đối thoại đầy lý thú giữa doanh nghiệp và sinh viên Khoa Du lịch

Buổi đối thoại đầy lý thú giữa doanh nghiệp và sinh viên Khoa Du lịch

Ngày 9/9/2017, trong khuôn khổ “ Tuần sinh hoạt công dân HSSV” năm học 2017-2018, Khoa Du lịch đã phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch và lữ hành trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và sinh viên Khoa Du lịch.

Đến tham dự có các đại diện cấp cao từ phía các doanh nghiệp du lịch và lữ hành trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế.

1. Ông Nguyễn Quốc Thành – Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Hương Giang
  2. Bà Nguyễn Cửu Anh Thi – Trưởng phòng nhân sự Công ty CP Thanh Tân
  3. Bà Trịnh Ngọc Thùy Nhi – Giám đốc nhân sự khu nghỉ dưỡng Laguna
  4. Ông Hoàng Văn Khánh – Giám đốc Công ty Du lịch Viettravel – Huế
  5. Bà Dương Thị Công Lý – Giám đốc Công ty VietnamTourism – Huế
  6. Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng Nhân sự KS Mường Thanh – Huế
  7. Ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó giám đốc Công ty Huế của ta
  8. Bà Nguyễn Hoàng Thụy Vi – Phó Chủ tịch hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc KS Mường Thanh – Huế
Đại diện các doanh nghiệp du lịch và lữ hành trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế

Buổi đối thoại diễn ra sôi nổi, cởi mở với rất nhiều câu hỏi lý thú từ phía sinh viên liên quan đến kỹ năng trả lời phòng vấn, làm hồ xơ xin việc, kỹ năng gì cần cho công việc….. đã nhận được những giải đáp rất rõ ràng và cụ thể từ phía các doanh nghiệp. Ngoài ra phía doanh nghiệp còn giới thiệu về thông tin hoạt động của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng cũng như chia sẻ những kỹ năng trong quá trình tìm kiếm việc làm và trả lời phỏng vấn. Đây thực sự là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó, phát huy tối đa năng lực của bản thân, mang đến cơ hội việc làm ngay khi ra trường.

img_1982
                                                   Đại diện doanh nghiệp tham gia giải đáp cho sinh viên

Sinh viên đặt hỏi cho phía doanh nghiệp

Buổi đối thoại diễn ra thành công tốt đẹp, có thể khẳng định rằng, đây là cầu nối gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đây là dịp để nhà trường lắng nghe các ý kiến trao đổi, những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế tuyển dụng. Từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và xã hội.

Lê Phước Hải Thiện

TT.THLKDN Khoa Du lịch ĐHH