Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và Trường Seki, Gifu, Nhật Bản

Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và Trường Seki, Gifu, Nhật Bản

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2020, vào sáng ngày 22/01/2020, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và trường THPT Seki thuộc tỉnh GIFU, Nhật Bản (Trường Seki).

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản, đây là lần thứ ba đoàn trường Seki đến thăm và giao lưu văn hóa với Khoa Du lịch. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu văn hóa cho sinh viên Khoa Du lịch, Khoa đã quyết định tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với chủ đề về các vấn đề đáng quan tâm trên toàn cầu hiện nay.

1Ảnh 1: Các thành viên trong đoàn trường Seki – Nhật Bản

Trong chuyến đi này, đoàn trường Seki đã đến viếng thăm bao gồm 22 bạn học sinh và 03 giáo viên. Chương trình cũng đã thu hút được một số bạn sinh viên Khoa Du lịch quan tâm đến văn hóa Nhật Bản tham dự chương trình với khả năng ngôn ngữ rất tốt của mình:

  • Phan Văn Anh Bảo – K53 QTKD
  • Hoàng Thị Thu Ngọc – K52 LHĐT2
  • Hoàng Văn Tú – K52 LH1
  • Sử Duy Bảo – K52 QTKD2
  • Lê Thị Ngọc – K51 TC&QLSK

Tại buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo của hai trường cũng đã có bài diễn văn chào mừng sự kiện hợp tác quốc tế lần này. PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch đã chào mừng đoàn trường Seki đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế. Đây không chỉ là hoạt động thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản mà còn phát triển tinh thần giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị đào tạo nhằm đem đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ.   

2Ảnh 2: PGS.TS. Trần Hữu Tuấn phát biểu chào mừng đoàn trường Seki

Về phần mình, ông Manabu Hirai – Hiệu trưởng Trường Seki cũng đã phát biểu và gửi lời cám ơn chân thành đến Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đồng ý lời mời hợp tác và đón tiếp nồng hậu. Ông Hirai cũng nhấn mạnh về mục tiêu của chuyến đi học tập với mong muốn nâng cao tình thần giao lưu hợp tác quốc tế, học hỏi từ những kiến thức thực tế và tăng mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương. 

3Ảnh 3: Ngài Manabu Hirai – Hiệu trưởng trường THPT Seki phát biểu chào mừng

Chương trình giao lưu học tập được chia thành 02 phần chính, với phần I là phần giới thiệu và thuyết trình và phần II là tham quan học tập. ThS. Đinh Thị Hương Giang (Bộ môn Công nghệ thông tin và Truyền thông Du lịch dịch vụ) đã có phần trình bày và giới thiệu về Khoa Du lịch.

4Ảnh 4: ThS. Đinh Thị Hương Giang giới thiệu về Khoa Du lịch

 5Ảnh 5: Các bạn Seki giới thiệu về ngôi trường của mình

Các bạn trường Seki đã có các bài giới thiệu trình bày nội dung như:

  • Students’ daily life/ Đời sống thường nhật của học sinh, sinh viên Nhật Bản
  • Favorite Japanese food/ Văn hóa ẩm thực Nhật Bản
  • Japanese Anime culture/ Văn hóa truyện tranh Nhật Bản

6Ảnh 6: Nhóm trình bày về “Đời sống thường nhật của học sinh Nhật Bản”

7Ảnh 7: Nhóm trình bày về “Văn hóa ẩm thực Nhật Bản”

8Ảnh 8: Nhóm trình bày về “Văn hóa Anime Nhật Bản”

Bằng sự đoàn kết và tinh thần ham học hỏi của mình, các bạn đã đem đến cho Chương trình những bài trình bày sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe và phần thảo luận hết sức thú vị.

Ngoài ra, các bạn trường Seki còn đem đến lần này một buổi workshop giới thiệu về nghệ thuật khắc tại quê hương của mình: shine craving (khắc bóng). 

9

10Ảnh 9, 10: Các bạn sinh viên Khoa Du lịch được hướng dẫn làm nghệ thuật khắc Nhật Bản

Phần thứ 2 của chương trình là phần tham quan học tập tại Đại Nội Huế với sự tham gia giới thiệu, thuyết minh của các bạn sinh viên Khoa Du lịch. Các bạn sinh viên tham gia chương trình không chỉ có kiến thức và kĩ năng làm việc tốt mà khả năng ngoại ngữ và tinh thần làm việc tốt, đã đưa đoàn đến tham quan tại các di tích nổi tiếng của Huế như là: Đại Nội Huế, lăng Khải Định, chùa Linh Mụ. 

11

12

13Ảnh 11,12,13: Các bạn sinh viên tham quan học tập tại các điểm di tích Huế

Kết thúc chương trình, các bạn Nhật cũng đã đáp lại tình cảm bằng lời cảm ơn chân thành và bài hát dân ca nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Và các bạn Sinh viên Khoa Du lịch cũng đã cùng nhau hát bài “Nối vòng tay lớn” như một lời chào đến chương trình. 

14Ảnh 14: Chụp hình tập thể giữa sinh viên hai trường

Cùng với sự tham gia của các bạn trường Seki, và các bạn sinh viên Khoa Du lịch, chương trình đã được tổ chức thành công trong tình cảm ấm áp, sẻ chia của các thành viên đoàn tham gia. Hi vọng rằng chương trình lần này sẽ là cầu nối giữa hai nền văn hóa châu Á và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Du lịch thêm hiểu và yêu nghề nghiệp tương lai của mình.

HTQT.

 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …