Trang chủ / Tin tức / HTQT / Chương trình giao lưu văn hóa với Khoa Xã hội Học – Đại học Chiang Mai, Thái Lan

Chương trình giao lưu văn hóa với Khoa Xã hội Học – Đại học Chiang Mai, Thái Lan

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2019, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và Khoa Xã Hội Học – trường Đại học Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 22-23/5/2019.

_mg_4671Ảnh: Thành viên hai đoàn chụp lưu niệm

 Trong chuyến đi này, đoàn trường Chiang Mai đã đến viếng thăm bao gồm 14 bạn học sinh và 03 thầy cô giáo. Chương trình cũng đã thu hút được một số bạn sinh viên Khoa Du lịch quan tâm tham dự chương trình với khả năng ngôn ngữ rất tốt của mình.

Tại buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo của hai trường cũng đã có bài diễn văn chào mừng sự kiện hợp tác quốc tế lần này. TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch đã có diễn văn chào mừng đoàn Chiang Mai đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế. Đây không chỉ là hoạt động thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai trường Đại học mà còn phát triển tinh thần giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế giữa các nước thành viên khói ASEAN. Bên cạnh đó, chương trình còn có mục đích đem đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ, bổ ích.   

_mg_4650Ảnh: TS. Trần Thị Ngọc Liên giới thiệu về điểm đến Huế

Về phần mình, TS. Mukdawan Sakboon – Đại diện của trường Chiang Mai cũng đã phát biểu và gửi lời cám ơn chân thành đến Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đồng ý lời mời hợp tác và đón tiếp nồng hậu. Cô Sakboon cũng đã nhấn mạnh về mục tiêu của chuyến đi học tập với mong muốn nâng cao tình thần giao lưu hợp tác quốc tế, học hỏi từ những kiến thức thực tế và tăng mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường đại học. 

Chương trình giao lưu bao gồm các tiết học về và chương trình thực tế tham quan học tập tại các điểm du lịch nổi tiếng. Các tiết học với chủ đề về “Nâng cao kiến thức về Phát triển kinh tế và chuyển dịch Môi trường Xã hội tại các nước Tiểu vùng Sông Mekong”:

  • Cultural heritage: competing pasts, case of cultural heritage in Hue
  • Tourism development in rural area of central Vietnam
  • PRO-POOR IMPACTS OF HANDICRAFT BASED TOURISM – The case of Bao La traditional bamboo-rattan weaving village, Thua Thien Hue, Vietnam”
  • Complexity of sustainability and pricing for a tourism destination

03Ảnh: Cô Diễm Hương với bài giảng về chủ đề Du lịch Di sản

01Ảnh: Thầy Đàm Lê Tân Anh với chủ đề về Phát triển Du lịch vùng nông thôn miền Trung Việt Nam

02Ảnh: Thầy Lê Minh Tuấn với bài giảng về tác động làng nghề thủ công dựa vào du lịch

Chương trình giao lưu được tiếp tục với các hoạt động tham quan học tập tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế với sự tham gia giới thiệu, thuyết minh của các bạn sinh viên Khoa Du lịch như: rừng ngập mặn Rú Chá, Làng Bao La, chùa Linh Mụ, vườn rau hữu cơ Kim Long. Các bạn sinh viên tham gia chương trình không chỉ có kiến thức và kĩ năng làm việc tốt mà khả năng ngoại ngữ và tinh thần làm việc tốt.

01Ảnh: Các bạn sinh viên tham quan chùa Linh Mụ

02Ảnh: Đoàn tham quan tại vườn rau Hữu Cơ Kim Long

01Ảnh: Đoàn tham quan tại Làng Bao La

02Ảnh: Bạn Đăng Nhân đang giới thiệu về Rừng Rú Chá

05Ảnh: Các bạn sinh viên tham quan đài quan sát tại Rừng Rú Chá

Hồ Trần Như Thảo – K51 Quản trị kinh doanh du lịch cho biết: “Đây là những người bạn yêu quý của mình theo nhau sau 3 ngày ngắn ngủi nhưng đủ để lại một dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người. Có thể mình chỉ tiếp xúc với một số người vì có nhiều bạn đến chừ mình vẫn chưa biết tên nữa. Nhưng dù gì nhìn tổng thể thì vẫn là một nhóm bạn quốc tế thân thiện, chơi với nhau như thể là bạn từ lâu lắm rồi!”

Bạn Huyền Trang – K51 Quản trị Kinh Doanh lại cho rằng mình thật may mắn khi được tham dự chương trình và có cơ hội được kết bạn với nhiều người bạn quốc tế trong lần này.

 Chương trình đã được tổ chức thành công trong tình cảm ấm áp, sẻ chia của các thành viên đoàn tham gia. Hi vọng rằng chương trình lần này sẽ là cầu nối giữa hai nền văn hóa trong khu vực Đông Nam Á và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Du lịch thêm hiểu và yêu nghề nghiệp tương lai của mình.

Một số hình ảnh khác:

03 04 03 04 03 02

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …