Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Chương trình tập huấn kỹ năng tuyên truyền hiến máu tình nguyện và sơ cấp cứu tại cộng đồng

Chương trình tập huấn kỹ năng tuyên truyền hiến máu tình nguyện và sơ cấp cứu tại cộng đồng

     Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu được nguồn gốc và sự hình thành các thành phần của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hiểu được các kiến thức cơ bản về hiến máu tình nguyên cũng như biết được các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, nguyên tắc sơ cứu và cách phòng tránh các tổn thương do tai nạn thương tích thường gặp tại cộng đồng gây nên. Chính vì thế, trong 2 ngày 9 -10/12/2017, Đoàn Khoa Du lịch phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thừa Thiên Huế đã “Tập huấn các kỹ năng về sơ cấp cứu tại cộng đồng” .

     Đến với buổi tập huấn, chia sẻ kỹ năng có sự hiện diện của quý vị đại biểu:

     – Cô Lê Thị Hiền – Hội CTĐ Tỉnh Thừa Thiên Huế

     – Anh Lương Huỳnh Ngọc Bảo – Hội CTĐ Tỉnh Thừa Thiên Huế

     Ngoài ra, còn có sự hiện diện của hơn 30 bạn sinh viên ưu tú đến từ CLB Giọt Hồng – Khoa Du lịch.

     Buổi chia sẻ, tập huấn các kỹ năng về sơ cấp cứu diễn ra trong 2 ngày với rất nhiều thông tin, kiến thức và hoạt động bổ ích. Các bạn sinh viên đã được lắng nghe, tiếp thu và thực hành rất nhiều về cách sơ cấp cứu ban đầu, biết được các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu các tổn thương do tai nạn, thương tích thưởng gặp tại cộng động gây ra .Đặc biệt các bạn sinh viên đã được thầy cô chia sẻ các kiến thức cơ bản về hiến máu tình nguyện. Đi cùng với đó là rất nhiều hoạt động, trò chơi giữa giờ, thực hành sôi nổi tạo cảm giác hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên, đồng thời cũng thông qua chương trình các bạn đã học được nhiều kỹ năng cấp cứu cần thiết để bản thân áp dụng sau này.

     Hy vọng rằng, thông qua buổi tập huấn ngày hôm nay, CLB Giọt Hồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động về kỹ năng sơ cấp cứu cho các bạn sinh viên trong CLB cũng như Đoàn Khoa Du lịch để tất cả các bạn sinh viên có thể hiểu, thực hành được các kỹ năng đó cũng như tuyên truyền và áp dụng vào trong cuộc sống.

     Một số hình ảnh tại chương trình:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

Bài viết, ảnh: Ban Thông Tin

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …