Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG XUẤT BẢN QUỐC TẾ TRONG DU LỊCH

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG XUẤT BẢN QUỐC TẾ TRONG DU LỊCH

Chiều ngày 29 tháng 7 vừa qua, Phòng Khoa học, Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức chương trình tập huấn “Tăng cường kỹ năng xuất bản quốc tế trong du lịch” cho các cán bộ giảng viên của Trường trên nền tảng trực tuyến.

Chương trình vinh dự có sự tham gia giảng huấn của GS. Jaeyeon Choe – Phó Tổng Biên tập tạp chí khoa học E-Review of Tourism Research (ERTR) PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng – Trưởng ban Chuyên san Kinh tế – Phát triển, Tạp chí khoa học Đại học Huế, đã thu hút gần 50 giảng viên – nghiên cứu viên trẻ và sinh viên của nhà trường tham dự. Chủ trì chương trình có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn Hiệu trưởngTS. Trần Thị Ngọc Liên Phó Khoa trưởng, đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường.

Trong chương trình tập huấn, GS. Jaeyeon Choe đã chia sẻ nhiều kỹ năng liên quan đến cách thức viết và triển khai một bài báo khoa học. Với kinh nghiệm biên tập cho nhiều tạp chí lớn và có uy tín trên thế giới, những chia sẻ của Giáo sư mang tính thực tiễn, giúp các nhà khoa học trẻ có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về việc đăng tải công trình nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học quốc tế.

pic-1

pic-2

 GS. Jaeyeon Choe chia sẻ những kinh nghiệm viết và triển khai một bài báo khoa học

Tại phần thứ hai của chương trình, PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng đã hướng dẫn chi tiết về quá trình xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế, bao gồm cả cách viết cũng như quy trình phản biện và chỉnh sửa. Không chỉ nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đăng tải bài viết trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín, diễn giả còn cảnh báo về thực trạng các “tạp chí ma” ngày càng phổ biến hiện nay. Nhận được nhiều thắc mắc của các nhà nghiên cứu trẻ tham dự, PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng đã lần lượt giải đáp cụ thể qua những bí quyết và chiến lược xuất bản bài báo quốc tế.

pic-3

pic-4

 PGS.TS. Hoàng Trọng Hùng hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc về quá trình xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế

Đối với các nhà khoa học trẻ của Việt Nam nói chung cũng như các giảng viên – nghiên cứu viên trẻ trong ngành du lịch nói riêng, việc đăng tải thành công đề tài nghiên cứu trên một tạp chí quốc tế uy tín dường như là một thử thách khó khăn bởi hạn chế nhiều về ngôn ngữ, logic trình bày, khả năng phát hiện vấn đề mới hay các vòng phản biện gắt gao từ phía các tạp chí khoa học. Tuy nhiên, nỗ lực để có thể chia sẻ kết quả nghiên cứu cho cộng đồng khoa học thông qua các tạp chí quốc tế là một trong những điều kiện tiên quyết để một cơ sở đào tạo đại học định hướng nghiên cứu như Trường Du lịch – Đại học Huế có thể khẳng định vị thế của mình. Trong thời gian vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu của các giảng viên, nghiên cứu viên; từ đó, từng bước tiến tới xây dựng một cơ sở đào tạo có nhiều xuất bản quốc tế, có phương pháp nghiên cứu khoa học chuẩn mực, có hệ thống quản lý và hỗ trợ nghiên cứu khoa học hiệu quả trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam và khu vực.

Nguyễn Đoàn Hạnh Dung

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Thông báo về việc khảo sát của người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên Trường Du lịch học kỳ I (đợt 1) năm học 2023-2024

Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Du lịch thông báo …