Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / CLB Ambition Students – Teambuilding “Ngưng kết nối để cùng kết nối”

CLB Ambition Students – Teambuilding “Ngưng kết nối để cùng kết nối”

     Sau bao nhiêu ngày chờ đợi và chuẩn bị thì vào ngày 19/11/2017, Câu lạc bộ Ambition Student đã tổ chức hoạt động Tembuilding với chủ đề “Ngưng kết nối để cùng kết nối“. Đây là một hoạt động được các thành viên trông chờ và mong mỏi nhất bởi lẽ đây không chỉ là hoạt động vui chơi dành cho cả Câu lạc bộ mà còn là hoạt động để gắn kết các thành viên để các thế hệ thành viên tìm hiểu nhau nhiều hơn , giúp các bạn thành viên mới có thể hòa đồng tốt hơn với sự tham gia cùng các cựu thành viên tham gia cùng với Câu lạc bộ.

     – Phan Thị Minh Hằng – Chủ nhiệm năm thứ 4 của Câu lạc bộ.

     – Hồ Đình Tâm – Chủ nhiệm năm thứ 5 của Câu lạc bộ.

     – Lương Đức Hiếu – Phó chủ nhiệm năm thứ 5 của Câu lạc bộ.

1

     Mục đích chương chình diễn ra nhằm tạo ra một ngày mà các bạn ngưng kết nối internet, facebook để cùng nhau kết nối lẫn nhau thành một tập thể thống nhất cùng nhau vượt thử thách của chương trình để vỡ òa trong chiến thắng, hòa mình vào âm nhạc sôi động đầy phấn khích. 

2

     Mặc dù thời tiết không ủng hộ cho lắm tuy nhiên các thành viên đến rất đông đủ và đúng giờ. Mỗi nhóm một màu áo mối nhóm một lá cờ khác nhau đại diện cho phong cách, và sự nhiệt huyết của nhóm mình. Các bạn hô vang khẩu hiệu, vẫy cờ thể hiện tinh thần cùng nhau xuất phát.

3

4

5

6

     Cờ hiệu và sắc áo của 10 nhóm tham gia nổi bật trên cung đường từ Khoa Du lịch đến  địa điểm tổ chức – bãi biển Thuận An. Dù di chuyển với số đông nhưng các bạn vẫn đi theo hàng, đội mũ bảo hiểm và tuân thủ luật lệ an toàn giao thông nghiêm túc.

7

8

     Sự háo hức, nóng lòng của tất cả mọi người tăng thêm gấp đôi khi trước mắt mọi người với biển Thuận An đầy gió, với bãi cát rộng cùng với trẻ em dân chài đang nô đùa cũng nhau. Một bức tranh quá đỗi thanh bình, đưa người ta có cảm giác muốn hòa mình vào không gian này vậy.

9

10

     Và những hoạt động, trò chơi bắt đầu diễn ra, những tràn pháo tay, tiếng cười vang lên với các trò chơi hết sức vui nhộn, đầy khéo léo. Bắt đầu bằng việc thành viên bằng sự sáng tạo và nhanh trí các đội chơi đã khéo tay tạo ra những xác ướp vô cùng lạ và đẹp mắt với những cuộn giấy hết sức bình thường. 10 nhóm với 10 pharaong được ướp xác với phong cách của thế kỉ 21, cùng nắm tay nhau di chuyển thật nhanh về phía vạch đích. Một trò chơi mới, thú vị khiến mọi người hò hét cỗ vũ để đội mình đạt vị trí cao nhất.

     Gia đình Ambition Student lại cùng nhau nối tay thành 1 vòng tròn lớn, ở tâm vòng tròn là 10 bạn chơi được đánh son nổi bật. Nhiệm vụ của những bạn nam nữ dễ thương này là tặng cho đối thủ 1 cái hôn để loại đối thủ ra khỏi cuộc chơi. Vòng tròn ngoài cùng nhau vừng chạy vừng hát bài hát Nối vòng tay lớn, 10 người chơi thì lại muốn cho nhau những nụ hôn thân thiện. Gương mặt ai ai cũng hớn hở vui tươi vì trò chơi độc đáo này.

     Nói đến sự đoàn kết, không thể không nói đến trò chơi kéo co. 2,3 kéo; 2,3 kéo, tiếng hô vang 1 góc bãi biển. Thay vì kéo co truyền thống, chúng ta lại xoay lưng về phía đối thủ, không kéo lùi, chúng ta lại kéo tới trước mặt để chiến thắng. Trong tiếng nhạc dance hiện đại, các bạn cùng kéo, cùng đồng thanh, cùng đoàn kết, cùng kết nối tới chiến thắng.

11

12

13

14

     Để giữ sức và tinh thần vào buổi chiều tiếp tục chiến đấu, thì các thành viên được nghỉ ngơi, ngồi bên nhau ăn những món ăn mà các nhóm tự chuẩn bị, cùng với DREAM HOUSE. Đó chính là ngồi nhà mơ ước mà các bạn viết lên nhưng tâm tư nhỏ bé, lần lượt hai, ba mẩu giấy bỏ vào cùng với sự ấm áp khi ở trong ngồi nhà Ambition Student.

    Trải qua hơn 1 tiếng nghỉ ngơi, đúng vào lúc 14h30 các hoạt động khác cũng đã diễn ra theo như kế hoạch.Tất cả các nhóm đã xếp hàng, xanh nối đỏ.. đỏ nối cam.. cứ như thế tạo màu sắc thật đẹp giữa biển khơi. Âm nhạc vang lên…Tất cả mọi người hòa theo tiếng nhac, cùng nhau nhảy dân vũ hết sức ngộ nghĩnh. Trong khoảnh khắc ấy, tất cả chỉ muốn ngưng đọng lại, chỉ muốn bên nhau mà thôi. Đúng là AMS – hết mình.

     Trò chơi đoàn kết nhất, khó khăn nhất và thu hút nhất đang chờ đón các bạn. Từ cả đội bị bịt mắt nối chặt vào nhau, rồi lại phải di chuyển đi rất xa để đập trúng quả bóng nhỏ xíu đang treo lơ lửng trên đầu. Cả đội lại nhanh chóng truyền từng thành viên đi qua nhau sao cho các bạn không phải chạm đất. Và cuối cùng, chúng ta phải căng dây, để 1 bạn nữ lơ lửng trên dây, chạy thật nhanh thật nhanh đến khu vườn để “thu hoạch” hết những ống được cắm ở cuối hành trình.

15

16

17

     Vào lúc 17h30, phần thi được mong chờ nhất của các chàng trai của Ams, đó chính là phần thi “Hoa hậu thân thiện”. Từ những vật liệu tái chế như áo mưa, giấy, hay những mẫu cây cảnh hoa lá, vỏ chai tải chế, các bạn nam tham gia hóa thành những hoa hâu lộng lẫy độc đáo làm điên đảo biết bao ánh nhìn. Trong tiếng nhạc sôi động, những hoa hậu phi giới tính, vẫn tay lần lượt catwalk trên sân khấu của chương trình. Mỗi hoa hậu lại có một tài năng khác nhau, mỗi người một vẻ mười phân hẹn mười. Không chỉ đẹp và có tài, hoa hậu phải mang xứ mệnh bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên đồng thời là người giao lưu văn hóa phát triển du lịch. Chính vì lí do đó, mỗi hoa hậu lại thể hiện tinh thần mới mẻ, nếu là hoa hậu của chương trình thì các bạn sẽ làm gì để phát triển du lịch đồng thời bảo vệ môi trường.

18

19

20

21

     Sau một ngày dài sôi động thì bây giờ chính là khoảng thời gian tất cả các thành viên quây quần bên nhau cạnh đống lửa trại được thắp lên bởi chính các “hoa hậu” ngọn lửa bắt đầu bùng cháy, sáng dần lên, người nối người, tay xiết tay, chân bước đều tạo thành một vòng tròn đầy yêu thương. Rồi cùng nhau ngồi xuống mở ngôi nhà dream  house , từng bức thư dần dần được mở ra, cảm xúc của mỗi người cũng chạy theo những bức thư đó. Có những bức thư tình mà có lẽ chủ nhân của nó đã ấp ủ bấy lâu giờ mới có cơ hội và dũng cảm để thổ lộ cũng có cả những lời tỏ tình viết vội hay những tình bạn đáng quý, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là những lời chia sẻ những lời cảm ơn chân thành được gửi đến cho Câu lạc bộ sẽ là niềm hạnh phúc của cả Ban tổ chức  bởi vì họ biết được rằng những sự chia sẻ những sự cố gắng những hy sinh của họ đã được tất cả các thành viên đón nhận và hưởng ứng một cách nhiệt tình và hết mình nhất.

22

     Ắt hẳn lúc đó trong mỗi thành viên Ban tổ chức đều sẽ xen lẫn cảm giác vừa xúc động vừa vui mừng, xúc động là vì những sự cố gắng của họ đã gặt hái được kết quả hơn mong đợi và vui mừng là vì họ biết được rằng con đường họ đang đi là đúng đắn cho dù sẽ còn nhiều khó khăn. Đó cũng chính là động lực cho họ để họ tiếp tục con đường đưa Câu lạc bộ càng ngày càng phát triển vững mạnh hơn. Một ngày dài đã khép lại với những dòng cảm xúc đẹp đẽ vậy đó.

23

Bài viết, ảnh: CLB Ambition Students

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …