Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch tham gia ngày “Chủ nhật đỏ”

CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch tham gia ngày “Chủ nhật đỏ”

Sáng ngày 21/1/2024, CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch, Đại học Huế đã tham gia phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Đoàn Đại Học Huế, Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viên Trung ướng Huế tổ chức ngày Hội hiến máu “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ 16 tại Tiền sảnh Đại học Huế, Số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế.

Đây là lần thứ 16, Ngày Chủ nhật đỏ được tổ chức tại Huế

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày Hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên là các bạn sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, các chiến sĩ, bộ đội biên phòng, các giảng viên, bác sĩ… Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày Hội đã thu hút rất đông các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên tham gia

Các bạn trẻ Trường Du lịch – Đại học Huế tích cực tham gia Ngày Hội
Các phòng trào hiến máu luôn được CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch ưu tiên triển khai
Ngoài tham gia hiến máu, CLB Giọt Hồng còn tích cực trong việc phối hợp tổ chức để ngày Hội diễn ra thành công

Năm nay, ngày Chủ Nhật Đỏ tại Huế đã tiếp nhận lượng máu đạt mức kỷ lục từ trước đến nay với 704 đơn vị, gấp đôi lượng máu của Chủ Nhật Đỏ tại Huế năm trước. Lượng máu này sẽ góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu người bệnh, giải quyết tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra sau dịp Tết Nguyên Đán.

Số đơn vị máu năm nay thu về cao gấp đôi năm ngoái

Từ lâu, Ngày “Chủ nhật đỏ” đã trở thành phong trào hiến máu tình nguyện tiêu biểu, nổi bật, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên Thừa Thiên Huế tham gia, hưởng ứng. CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch cũng đã góp phần quan trọng trong công tác tổ chức và tích cực tham gia hiến máu tại ngày Hội. Đây cũng là dịp để các bạn nhận thức, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến với mọi người.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên