Cơ hội đi thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên Khoa Du lịch (ngành Khách sạn Nhà hàng)

Ngày 25/7/2019, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế và Phát triển Nhân lực (Công ty INTRASE Huế). Các bên đã bày tỏ thiện chí hợp tác và tích cực thảo luận cơ hội thực tập tại Nhật Bản của sinh viên Khoa Du lịch , dành cho ngành khách sạn và nhà hàng.

2

Ảnh: Cuộc họp giữa Khoa Du lịch – Đại học Huế và Công ty INTRASE Huế

Đại diện INTRASE Huế tham gia cuộc họp lần này là ông Suzuki Junichi, Phó chủ tịch Hiệp hội Intership Asean; Ông Lê Trung Lâm – Chủ tịch Công ty, ông Trần Văn Hóa – Giám đốc, bà Cao Thị Ngọc Giàu – Trưởng phòng Đối Ngoại; NGUT Hoàng Ngọc Quý – Cố vấn Công ty, Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Huế.

4

Ảnh: Đại diện Công ty INTRASE Huế

Đại diện của Khoa Du lịch- Đại học Huế là PGS.TS Trần Hữu Tuấn –Khoa trưởng Khoa Du lịch, TS. Nguyễn Đức Cường – Phó khoa trưởng Khoa Du lịch, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó khoa trưởng Khoa Du lịch, Trưởng Bộ môn Khách sạn Nhà hàng. Thông qua cuộc họp, PGS.TS Trần Hữu Tuấn cũng đã giới thiệu sơ qua về cơ cấu tổ chức, chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo cũng như các thế mạnh của nhà trường. Với gần 900 chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm, Khoa Du lịch là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.  Tuyển sinh năm 2019 hiện nay, Khoa Du lịch đã phát triển thành 1500 chỉ tiêu. Các sinh viên tốt nghiệp của nhà trường với triển vọng nghề nghiệp tốt và tỷ lệ sinh viên có việc làm cao và luôn giữ ổn định qua các năm (hơn 90%).

5

Ảnh: Ban lãnh đạo Khoa Du lịch thảo luận với đối tác

Đại diện Ban lãnh dạo Khoa nhận định đây là một cơ hội tốt cho sinh viên tìm hiểu văn hoá Nhật Bản, tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm tại Nhật Bản. Với sự thay đổi trong phương châm đào tạo hiện nay, Khoa không những chú trọng đào tạo lý thuyết nhằm đem lại nền tảng kiến thức vững vàng cho sinh viên mà còn tập trung mà các hoạt động thực hành, thực tập,… Theo đó, các sinh viên của Khoa đều được gửi đi đào tạo nghề, thực hành nghề nghiệp, và thực tập tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành (các khách sạn, nhà hàng, tập đoàn kinh doanh dịch vụ, công ty lữ hành, …) trong chương trình học của mình. Qua đó có thể rút ngắn được khoảng cách giữa học và hành, giữa lý thuyết và thực hành, giữa kết quả đào tạo và nhu cầu của xã hội.

1

Ảnh: Ban lãnh đạo Khoa Du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Công ty INTRASE Huế

Đại diện INTRASE đã giới thiệu về quy mô và cơ chế hoạt động các công ty và hơn hết là chủ trương đón nhận những sinh viên Việt Nam sang thực tập, đặc biệt là sinh viên của các chuyên ngành khách sạn và nhà hàng. Công ty INTRASE Huế cũng đã tổ chức một buổi seminar giới thiệu thông tin đến cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch về cơ hội thực tập tại Nhật Bản.

3

Ảnh: Seminar giới thiệu thông tin của công ty INTRASE Huế

Những sinh viên này phải đáp ứng được một số điều kiện trong đó có trình độ tiếng Nhật ở mức cơ bản, thõa mãn các yêu cầu về kỹ năng làm việc cũng như học lực. Về trình độ tiếng Nhật thì đại diện công ty INTRASE Huế sẽ hỗ trợ đào tạo tại Việt Nam, và đặc biệt còn áp dụng hình thức thanh toán trả sau một nửa cho sinh viên Khoa Du lịch.

8c3e6cae6c0d8853d11c

Ảnh: Sinh viên Khoa Du lịch tham gia chương trình

Cả hai đơn vị đều nhất trí về hoạt động hợp tác giữa các đơn vị thông qua sự hỗ trợ của công ty INTRASE Huế và thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận cụ thể hơn trong thời gian tới để có thể hợp tác với nhau. PGS.TS Trần Hữu Tuấn cũng đề nghị Công ty đưa ra các phương thức hành động cụ thể, chi tiết kế hoạch về vấn đề đưa sinh viên đi thực tập để có thể đảm bảo được quyền lợi, lợi ích của người lao động. Đồng thời, Khoa cũng sẽ giới thiệu thông tin cụ thể về chương trình đến cho các bạn sinh viên có nhu cầu.

Thông tin về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Khảch sạn Nhà hàng:

0e484bf95f5ebb00e24f 1a5099e28d45691b3054

HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ …