Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Đại học Huế dự kiến công bố điểm chuẩn ngày 8/8

Đại học Huế dự kiến công bố điểm chuẩn ngày 8/8

TTH – Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học (ĐH) tăng lên. Dự kiến, ĐH Huế sẽ lọc ảo và công bố điểm chuẩn cùng thông tin thí sinh trúng tuyển sớm

Đăng ký thủ tục nhập học năm 2018 tại Đại học Huế

Gần 60.000 nguyện vọng vào ĐH Huế

Dữ liệu của ĐH Huế cho thấy, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng cả theo hai hình thức bằng phiếu và trực tuyến (22 – 31/7), ĐH Huế có gần 60.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các đơn vị thành viên và trực thuộc, trong đó có gần 16.000 nguyện vọng 1.

So với đợt đăng ký nguyện vọng từ tháng 4/2019, sau đợt điều chỉnh nguyện vọng, nhiều đơn vị thành viên, trực thuộc của ĐH Huế có số thí sinh tăng mạnh, đơn cử như tất cả các ngành của Trường ĐH Luật, Trường ĐH Kinh tế đều tăng thí sinh; Khoa Du lịch có 5/6 ngành tăng thí sinh; Trường ĐH Ngoại ngữ có 9/11 ngành tăng thí sinh… Nhiều đơn vị khác cũng có số lượng thí sinh tăng của từng ngành.

Theo đại diện Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế, đáng chú ý là sự điều chỉnh ở nguyện vọng 1, ĐH Huế tăng đến gần 1.300 thí sinh, trong đó ngoài các trường đã kể trên, thì những trường như: ĐH Khoa học, ĐH Nông lâm, ĐH Sư phạm… đều có tổng số thí sinh nguyện vọng 1 tăng so với đợt 1.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế cho biết, mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Huế tuyển hơn 13.000 chỉ tiêu của 137 ngành. Số lượng nguyện vọng hiện tại ở nhiều ngành đang cho thấy dấu hiệu khả quan. Tuy vẫn có một số ngành có điều chỉnh giảm nhưng không nhiều. Tại Trường ĐH Y dược, do điểm sàn Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với nhóm ngành sức khỏe khá cao nên một số thí sinh không đủ điều kiện phải điều chỉnh nguyện vọng, tuy nhiên vẫn có những ngành tăng như y học dự phòng, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, y tế công cộng. Ngoài ra, số thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Y dược vẫn rất lớn.

Thí sinh tìm hiểu thông tin các ngành của ĐH Huế

Công bố điểm chuẩn ngày 8/8

Hiện nay, dư luận và đặc biệt là thí sinh đang băn khoăn về thời điểm công bố điểm chuẩn, nhất là khi thông tin này được một số trường cho biết sẽ công bố sớm.

Theo PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, ĐH Huế sẽ tham gia các nhóm lọc ảo trên toàn quốc để tiến hành lọc ảo trong 3 ngày từ 6 – 8/8. Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế sẽ họp thảo luận và công bố điểm chuẩn tất cả 137 ngành của các đơn vị thành viên và trực thuộc ngay trong ngày 8/8.

Ngay sau khi có điểm chuẩn, ĐH Huế sẽ thông báo thông tin trúng tuyển cho thí sinh bằng nhiều hình thức, gồm hệ thống tin nhắn điện thoại (sau 30 – 60 phút khi có kết quả trúng tuyển) hoặc hình thức trực tuyến trên trang web của ĐH Huế và app (ứng dụng) tuyển sinh của ĐH Huế, sau đó thí sinh dùng mã thí sinh để tra cứu. Với cách tra cứu trên app, thí sinh cần tải ứng dụng này về điện thoại smartphone.

Đại diện Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế cho biết, song song với thông tin kết quả trúng tuyển, ĐH Huế cũng sẽ thông tin thời gian dự kiến nhập học để thí sinh nắm và nhanh chóng làm các thủ tục xác nhận nhập học. Năm nay, sẽ có 3 hình thức để thí sinh xác nhận nhập học là trực tuyến (online), nộp trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của ĐH Huế và nộp qua đường bưu điện. ĐH Huế dự kiến thời gian nhập học từ ngày 20 – 26/8 cho các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Nguồn: baothuathienhue.vn

About admin

Tin liên quan

Trường Du lịch – Đại Học Huế tổ chức hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Lê Thị Tố Quyên

Trong những năm vừa qua, Trường Du lịch – Đại học Huế luôn là “địa …