Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / CUỘC THI “MARKETING RACE 2022” KHÉP LẠI VỚI ĐÊM CHUNG KẾT ĐẦY GAY CẤN VÀ NHIỀU CẢM XÚC

CUỘC THI “MARKETING RACE 2022” KHÉP LẠI VỚI ĐÊM CHUNG KẾT ĐẦY GAY CẤN VÀ NHIỀU CẢM XÚC

Tiếp nối thành công của “GenZ thực chiến” – chuỗi chương trình học tập trải nghiệm do Khoa Quản lý sự kiện & Công nghệ truyền thông tổ chức, mùa thứ hai đã được tổ chức trở lại với phiên bản mới lạ – cuộc thi Marketing RACE 2022. Trong đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 22/12/2022 vừa qua tại khách sạn Meliã Vinpearl Huế, Top 5 đội thi xuất sắc nhất đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Doanh nghiệp đồng hành và Ban Giám khảo bởi sức trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết trong mỗi sản phẩm dự thi.

Cuộc thi MARKETING RACE được tổ chức với mong muốn tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời, tạo cơ hội cho toàn thể sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế nâng cao nhận thức thực tế về ngành nghề, tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn liên quan đến Marketing. Với chủ đề “Engage to Win”, cuộc thi đã kết nối với 4 doanh nghiệp du lịch dịch vụ tại Huế. Các đội tham gia cuộc thi sẽ trực tiếp học hỏi từ các CEO trẻ tuổi, năng động và đầy nhiệt huyết trong thời gian kiến tập tại:

  • Công ty TNHH Ơ kìa nước Mỹ (Eureka America): Doanh nghiệp Xã hội về lĩnh vực Giáo dục, Lữ hành và Sự kiện;
  • Khu tổ hợp Tự do District: Không gian tích hợp nhiều dịch vụ dành cho GenZ từ nhà hàng, cafe cho đến mua sắm, trải nghiệm;
  • Công ty TNHH SX-TM Liên Minh Xanh: Chuyên kinh doanh thảo dược, mỹ phẩm thiên nhiên và lĩnh vực lâm nghiệp gắn với cộng đồng;
  • Mandarin Homestay: Dịch vụ lưu trú homestay kết hợp cà phê và nhà hàng

Với sức hút mạnh mẽ, cuộc thi đã có 71 thí sinh tham gia và hình thành 16 đội thi. Trải qua 3 chặng REACH (tiếp cận) – ACT (hành động) – CONVERT (chuyển đổi), cuộc thi đã tìm được 5 đội xuất sắc nhất tiến vào chặng Chung kết – ENGAGE (gắn kết). Đây cũng là chặng thu hút được sự quan tâm của toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 150 sinh viên nhà trường tham dự, khi có cơ hội học hỏi từ Ban Giám khảo là các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thương mại điện tử và marketing dịch vụ. Chương trình xin được tri ân sâu sắc đến sự hiện diện và đánh giá công tâm của Ban Giám khảo: Ông Trương Thanh Hùng – CEO & Co-Founder FiNNO Venture, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Quốc gia, Thành viên Hội đồng Thẩm định SharkTank Việt Nam; Bà Thái Thị Thu – CEO Thai Thu Marketing, Giám đốc kinh doanh OCB (Cộng đồng kết nối kinh doanh Việt Nam) tại tỉnh Thừa Thiên Huế – nhà tài trợ cho cuộc thi; và Th.S Lê Minh Tuấn – Phụ trách bộ môn Quản lý sự kiện và Marketing dịch vụ.

PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Hiệu Phó Trường Du lịch trao hoa thay lời cảm ơn đến Ban Giám khảo

Hiện diện trong đêm Chung khảo, Ban Tổ chức còn vinh dự được đón tiếp đại diện của các doanh nghiệp đồng hành và tài trợ cho cuộc thi: Ông Ngô Phước Hoàng Long – Chủ doanh nghiệp Khu tổ hợp Tự do District; Ông Phan Quốc Vinh – CEO & Founder DNXH Eureka America; Bà Trần Thị Ngọc Hà – Tổng quản lý Khách sạn Meliã Vinpearl Huế; Ông Phạm Nguyễn Thành – Giám đốc doanh nghiệp Liên Minh Xanh; Bà Đoàn Thị Thanh Nhàn – Sale Manager doanh nghiêp Liên Minh Xanh; Ông Tôn Thất Khoa – CEO & Founder Mandarin Homestay. Cùng với đó, chương trình cũng đã được quý phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Thừa Thiên Huế và Báo Thừa Thiên Huế đến tham dự và đưa tin.

Sau gần 4 giờ tranh tài đầy gay cấn, TOP 5 đã có phần thể hiện xuất sắc cho Marketing Plan (kế hoạch chiến lược Marketing) đã xây dựng cùng Mentor và Doanh nghiệp đồng hành. Kết quả chung cuộc rất sát sao khi đội Nhất và Nhì chỉ cách nhau 1,5/300 điểm đánh giá từ 03 vị Giám khảo. Cuối cùng, những giải thưởng cao nhất của MARKETING RACE 2022 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng:

  • Giải Nhất: Đội thi COLOR
  • Đồng Giải Nhì: Đội thi DOUBLE U và H.A.C
  • Đồng Giải Ba: Đội thi THE SHARK và FLAMES TEAM
  • Đồng Giải Khuyến Khích: Đội thi SNAKES, PHOENIX WARRIORS và OBEE
  • Giải Đội Thi Được Yêu Thích Nhất: LIFE PANTHER
Đội thi Life Panther đạt giải “Đội thi có video được yêu thích nhất” trong phần thi online của “Marketing RACE 2022”

Xin chúc mừng TOP 5 và toàn thể các đội thi đã tham gia chương trình vì đã làm hết sức mình để có thể tỏa sáng ở sân chơi này. Mỗi đội chơi với một cá tính nổi bật với sức sáng tạo và màu sắc riêng biệt, đã làm nên một MARKETING RACE đầy gay cấn, tự hào và cảm xúc. Hi vọng cuộc thi sẽ không chỉ mang đến những kỷ niệm đẹp mà còn là một bệ phóng giúp các bạn thêm vững tin trên hành trình tìm đến “vinh quang” của mình.

Và cuối cùng, ngoài ý nghĩa là một cuộc thi thì MARKETING RACE 2022 còn là một mùa “GenZ thực chiến” thứ hai với lực lượng nòng cốt là tập thể lớp K53 Tổ chức và Quản lý Sự kiện. Chính các bạn đã đưa đêm chung kết trở thành một cơ hội để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Đó là những tấm lòng biết tri ân và ngưỡng vọng, cùng sự nhiệt huyêt hết mình với công việc… để mỗi khoảnh khắc đều mang đến những giá trị riêng. Đây chắc hẳn sẽ là những kỷ niệm đẹp và là hành trang nghề nghiệp quý báu của các bạn trước ngưỡng cửa vào đời.

Một số khoảnh khắc đẹp của cuộc thi:

Ảnh: Bảo Phúc & Anh Quốc

Bài: Hạnh Dung

About Trung tâm Công nghệ Truyền Thông MTC

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …