Trang chủ / KH & HTQT / Chuyến thăm và làm việc của Thầy Hiệu trưởng Trường Du lịch tại Nhật Bản thành công tốt đẹp

Theo lời mời của công ty Intrase và một số đối tác của Nhà trường tại Nhật Bản, trong thời gian từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 12 năm 2022, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng Trường Du lịch đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Tokyo và thành phố Nagoya, Nhật Bản. Cùng đi với Thầy Hiệu trưởng còn có ông Lê Trung Lâm, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Intrase Huế.

Thầy Hiệu trưởng làm việc với tập đoàn Self-Grow và công ty Intrase Japan (công ty con của Intrase Huế tại Nhật) về các cơ hội đưa sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh và Internship tại các đối tác của Nghiệp đoàn trên toàn nước Nhật.

Thầy Hiệu trưởng làm việc với Nghiệp đoàn Human to Human về cơ hội đưa sinh viên năm cuối đi Internship tại các nhà hàng và khách sạn ở Nhật Bản

Thầy Hiệu trưởng thăm xưởng in thuộc Tập đoàn Aika ở Nagoya

Mục đích của chuyến công tác nhằm thăm viếng, làm việc và tìm kiếm các cơ hội để đưa sinh viên Trường Du lịch tham gia các chương trình Internship (dành cho sinh viên năm cuối với thời gian từ 6-12 tháng) và chương trình thực tập sinh (dành cho sinh viên đã tốt nghiệp với thời gian từ 3-5 năm), nhân viên chính thức của các công ty theo các ngành nghề đào tạo của Nhà trường với các đối tác tại Nhật Bản. Nhân dịp này Thầy Hiệu trưởng còn dành thời gian gặp gỡ một số sinh viên đang làm việc Nhật Bản, tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt của sinh viên Trường Du lịch đang theo các chương trình thực tập sinh/ Internship tại một số doanh nghiệp ở Nhật Bản.

Thầy Hiệu trưởng thăm và gặp gỡ sinh viên đang làm việc tại xưởng bánh mì và chuỗi cửa hàng bán bánh mì tại nhà ga trung tâm ở thủ đô Tokyo

Thầy Hiệu trưởng thăm nơi làm việc, nơi ở và gặp gỡ 2 cựu sinh viên Trường Du lịch đang làm việc cho tập đoàn Wex ở Kanagawa

Chuyến công tác lần này giúp Nhà trường nắm được chi tiết hơn về nhu cầu của các đối tác Nhật Bản, hiểu rõ hơn điều kiện về việc làm và sinh hoạt của sinh viên đang tham gia các chương trình thực tập sinh/Internship tại Nhật Bản, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho các em trước khi tham gia vào các chương trình thực tập sinh/Internship tại Nhật Bản. Từ kết quả của chuyến đi này, Nhà trường mong muốn sẽ đẩy mạnh việc đưa sinh viên đến với doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

About KHCN&HTQT