Trang chủ / KH & HTQT / Đại học Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Du lịch – Đại học Huế

Đại học Gifu, Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Du lịch – Đại học Huế

Vào ngày 19 tháng 09 năm 2023, đoàn Đại học Gifu, Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Du lịch-Đại học Huế. Đại học Gifu là trường đại học quốc gia tại tỉnh Gifu, được thành lập vào năm 1949, là một trong số những trường quốc lập đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc. Kể từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016, đến nay giữa hai tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, Đại học Huế và Đại học Gifu đã ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu, đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, hợp tác phát triển dự án lần đầu vào 12/11/2018,  ký kết gia hạn vào 21/08/2023.

Tham gia buổi làm việc, đại diện Đại học Gifu có:

1. Ông Junji Moribe, Trường Đại học Quản trị hệ thống
  2. Ông Keijiro Okuoka, Đại học Gifu
  3. Bà Mayumi Matsui, Hệ thống Nghiên cứu và Giáo dục đại học quốc gia Tokai

Hiện diện tại buổi làm việc, về phía Trường Du lịch-Đại học Huế có:

1. Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng
  2. Cô Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng
  3. Thầy Nguyễn Đức Cường, Phó Hiệu trưởng
  4. Thầy Phan Văn Ngọc, Phụ trách Phòng Tổ chức, Hành chính và Cơ sở vật chất
  5. Thầy Lê Minh Tuấn, Khoa Quản lý sự kiện và Công nghệ truyền thông
Đại diện Đại học Gifu phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện Đại học Gifu đã giới thiệu tổng quan về lịch sử, ngành nghề, nguồn lực, cơ hội du học, trao đổi sinh viên, giảng viên tại trường. Đại học Gifu có 6 khoa, trường: Trường Đại học Y dược, Trường Đại học Quản trị hệ thống, Khoa Giáo dục, Khoa Địa phương học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ sinh học ứng dụng; và 8 viện đào tạo sau đại học: Viện nghiên cứu Giáo dục, Viện nghiên cứu Địa phuơng học, Viện nghiên cứu Y dược, Viện nghiên cứu Kỹ thuật, Viện nghiên cứu Nông nghiệp, Viện nghiên cứu liên kết Công nghệ Nông nghiệp, Viện nghiên cứu liên kết Thú y và Viện nghiên cứu liên kết Chế tạo dược phẩm&Khoa học thông tin y tế.

Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu về Trường Du lịch-Đại học Huế, Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường khuyến khích các kế hoạch trao đổi giảng viên, sinh viên; các hợp tác nghiên cứu khoa học ngắn hạn và dài hạn với Đại học Gifu, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, tăng cường chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Theo kế hoạch, vào tháng 3 năm 2024, Đại học Gifu sẽ cử 10 sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Du lịch. Trong thời gian 10 ngày, nhóm sinh viên Đại học Gifu cùng với nhóm sinh viên Trường Du lịch sẽ thực hiện các công việc nhóm đã trao đổi trong các phiên trực tuyến từ tháng 12/2023 đến tháng 02/2024 bao gồm các hoạt động chuyên môn du lịch, thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá.

Thầy Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường trao bản thoả thuận hợp tác cho đại diện Đại học Gifu

Sau buổi làm việc tại Trường Du lịch, từ ngày 20-22/09/2023, nhằm khảo sát cho chuyến trao đổi sinh viên năm 2024, đoàn Đại học Gifu ghé thăm các địa điểm làm việc, học tập, cơ sở vật chất của nhà trường, cùng một số di tích lịch sử và điểm du lịch nổi tiếng tại Huế.

Hai bên trao đổi quà lưu niệm

Thông qua các hoạt động này, Đại học Gifu và Trường Du lịch – Đại học Huế sẽ ngày càng gắn kết hơn nữa trong hợp tác trao đổi và nghiên cứu, tăng cường số lượng và chất lượng trao đổi sinh viên, giảng viên; đồng thời đa dạng hoá lĩnh vực, mở rộng quy mô hợp tác giữa hai bên.

About KHCN&HTQT