Trang chủ / Đoàn - CLB / Đội bóng nữ Trường Du lịch giành Huy chương Đồng Giải bóng đá nam nữ Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Huế năm 2023

Sau khi để thua đối thủ là Trường Đại học Kinh tế Huế với tỷ số 2-1 tại trận Bán kết, Đội bóng nữ Trường Du lịch ngậm ngùi giành huy chương Đồng Giải bóng đá nam nữ Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Huế năm 2023.

Đội bóng nữ Trường Du lịch giành Giải Ba

Giải đấu diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 10/4, với sự tham gia của 24 đội nam, nữ đến từ các trường thành viên Đại học Huế và trường Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh. 14 đội bóng nam được chia làm 4 bảng thi đấu (hai bảng 4 đội và hai bảng 3 đội). Các đội thi đấu vòng tròn, chọn 4 đội bóng có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Ở bảng nữ, 10 đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn. Mỗi bảng đấu chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng bán kết. Giải năm nay do Hội Thể thao Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đăng cai tổ chức.

Sau 10 ngày thi đấu với 25 trận nam, 23 trận nữ trận diễn ra sôi nỗi hấp dẫn đã thu hút được nhiều cán bộ, sinh viên đến tham gia động viên, cổ vũ. Giải Bóng đá nam, nữ Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả, ở bảng nữ, Trường Đại học Sư phạm xuất sắc giành đánh bại đội bóng nữ Trường Đại học Kinh tế để giành chức vô địch, Trường Đại học Y dược và Trường Du lịch đồng hạng 3. Ở bảng nam, đội bóng Trường Cao đẳng Công nghiệp đã đánh bại trường Đại học Nông Lâm để đăng quang ngôi vô địch, đồng giải 3 là Trường Đại học Y Dược và Khoa Giáo dục Thể chất. Đội bóng nam Trường Du lịch đã dừng chân tại vòng tứ kết khi gặp đối thủ quá mạnh là Khoa Giáo dục thể chất.

Các cầu thủ Trường Du lịch đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mặt trong giải đấu

Mặc dù dừng chân ở bán kết nhưng tinh thần thi đấu của các cô gái trẻ trường Du lịch được BTC cũng như các cổ động viên đánh giá cao. Giải năm nay đã hội tụ rất nhiều yếu tố bất ngờ, gay cấn, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc và để lại ấn tượng sau cùng về một giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp, tạo tiếng vang lớn. Đây là giải thể thao với mục đích chào mừng 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023), Chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 và hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đồng thời, qua giải đấu cũng sẽ tăng cường giao lưu và thúc đẩy phong trào thể thao trong các Trường Đại học – Cao Đẳng – Chuyên nghiệp Huế.

BTC đánh giá rất cao tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của Đội bóng Trường Du lịch

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên