Trang chủ / Đoàn - CLB / Hiến máu cứu người  – hơn cả một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người  – hơn cả một nghĩa cử cao đẹp

Sáng ngày 9/4/2023, tại Trường Du lịch, CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch phối hợp với Trung tâm huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề: “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Đây là đợt hiến máu thứ hai trong năm học 2022 – 2023.

Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm học 2022-2023 do CLB Giọt Hồng phối hợp tổ chức

Thể hiện tinh thần “tuổi trẻ vì cộng đồng”, sinh viên HUHT đã có mặt từ rất sớm và xếp hàng chờ đợi để thực hiện nghĩa cử tốt đẹp. Những đơn vị máu được hiến sẽ cung cấp kịp thời cho những ca cấp cứu, góp phần cứu sống tính mạng của rất nhiều bệnh nhân.

Rất nhiều sinh viên tham dự Ngày hội hiến máu
Mặc dù Ngày hội diễn ra vào Chủ nhật nhưng rất đông

Chia sẻ từ bạn Phạm Anh Đăng (chủ nhiệm CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch): “Hoạt động hiến máu là một hoạt động được nhiều bạn sinh viên tại Trường tích cực tham gia, tuy nhiên, hiện nay, nhiều bạn còn chưa nhận thức được ý nghĩa của việc hiến máu. Hàng ngày, hàng giờ, trên khắp cả nước còn có rất nhiều ca cấp cứu không có đủ máu để truyền. Nhưng chỉ cần một phần máu được hiến tặng từ cộng đồng sẽ giúp được rất nhiều bệnh nhân, ca bệnh cấp cứu giữ lại được tính mạng, giúp nhiều người trong chúng ta không bị mất đi người thân, bạn bè”.

Mặc dù mới là sinh viên năm 1 nhưng bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh đã tích cực tham gia hiến máu. Theo chia sẻ từ bạn Linh: “Hiến máu cứu người là một hành động đầy ý nghĩa nhân văn. Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì góp một phần công sức nhỏ để cứu người. Nếu đủ sức khỏe, em sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này vào các dịp tiếp theo”.

Rất nhiều giảng viên tích cực tham gia hoạt động hiến máu của Trường

Hoạt động hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp trong văn hóa trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của sinh viên mà còn lan tỏa mạnh mẽ giá trị tinh thần tích cực, tiếp thêm niềm hy vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời. Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này đã thu hút đông đảo sinh viên và nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia

Trong những năm qua, Trường Du lịch – Đại học Huế được biết đến là một trong những trường đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động tình nguyện. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, nhà trường thường xuyên phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức các đợt hiến máu và được đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Kết thúc Ngày hội “Hiến máu nhân đạo”, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp nhận gần 100 đơn vị máu. Tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ HUHT đã phát huy, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu của các ngân hàng máu hiện tại, chia sẻ “giọt máu đào” để tiếp thêm hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân đang điều trị.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên