Giao lưu văn hóa giữa Khoa Du lịch – Đại học Huế và Trường Seki-Gifu-Nhật Bản

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế năm 2019, vào chiều ngày 23/1/2019, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật giữa Khoa Du lịch và trường THPT Seki thuộc tỉnh GIFU, Nhật Bản (trường Seki).

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản, đây là lần thứ hai đoàn trường Seki đến thăm và giao lưu văn hóa với Khoa Du lịch.

_mg_0767

_mg_0768Ảnh 1: Các thành viên trong đoàn trường Seki – Nhật Bản

Trong chuyến đi này, đoàn trường Seki đã đến viếng thăm bao gồm 17 bạn học sinh và 02 giáo viên. Chương trình cũng đã thu hút được một số bạn sinh viên Khoa Du lịch quan tâm đến văn hóa Nhật Bản tham dự chương trình với khả năng ngôn ngữ rất tốt của mình:

  • Nguyễn Phước Huyền Trang – K51 QTKD
  • Trần Thị Thu Cúc – K51 QTKD
  • Nguyễn Đăng Nhân – K50 HDDL
  • Ngô Thị Quỳnh Như – K50 KTDL
  • Nguyễn Nhật Anh – K50 TTMKT

Tại buổi giao lưu, đại diện lãnh đạo của hai trường cũng đã có bài diễn văn chào mừng sự kiện hợp tác quốc tế lần này. Ông Phan Văn Ngọc – Tổ trưởng tổ Tổ chức Hành chính Khoa trưởng Khoa Du lịch đã chào mừng đoàn trường Seki đến thăm Khoa Du lịch – Đại học Huế. Đây không chỉ là hoạt động thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu, Nhật Bản mà còn phát triển tinh thần giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị đào tạo nhằm đem đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ.   

_mg_0782Ảnh 2: Ông Phan Văn Ngọc tặng quà cho đoàn trường Seki

Về phần mình, ông Naoki Hayashi – Đại diện của trường Seki cũng đã phát biểu và gửi lời cám ơn chân thành đến Khoa Du lịch – Đại học Huế đã đồng ý lời mời hợp tác và đón tiếp nồng hậu. Ông Mio cũng nhấn mạnh về mục tiêu của chuyến đi học tập với mong muốn nâng cao tình thần giao lưu hợp tác quốc tế, học hỏi từ những kiến thức thực tế và tăng mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương. 

_mg_0783Ảnh 3: Ngài Naoki Háyashi – Đại diện trường THPT Seki phát biểu chào mừng

Chương trình giao lưu học tập được chia thành 02 phần chính, với phần I là phần giới thiệu và thuyết trình và phần II là tham quan học tập. Các bạn trường Seki đã có các bài giới thiệu trình bày nội dung như:

  1. Anime, manga/ Phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản
  2. Festival/ các lễ hội chính của Nhật Bản
  3. Famous sites/ Các điểm du lịch nổi tiếng

_mg_0825Ảnh 4: Nhóm trình bày về “Anime/ manga”

_mg_0829Ảnh 5: Nhóm trình bày về “Các lễ hội Nhật Bản”

_mg_0839Ảnh 6: Nhóm trình bày về “Các điểm du lịch”

Bằng sự đoàn kết và tinh thần ham học hỏi của mình, các bạn đã đem đến cho Chương trình những bài trình bày sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe và phần thảo luận hết sức thú vị.

_mg_0812Ảnh 7: Các bạn sinh viên Khoa Du lịch giới thiệu về Khoa Du lịch

_mg_0794Ảnh 8: Các bạn seki giới thiệu về ngôi trường của mình

Ngoài ra, các bạn trường Seki còn đem đến lần này một buổi workshop giới thiệu về nghệ thuật khắc tại quê hương của mình: shine craving. 

 

_mg_0889

_mg_0891Ảnh 9, 10: Các bạn sinh viên Khoa Du lịch được hướng dẫn làm nghệ thuật khắc Nhật Bản

Phần thứ 2 của chương trình là phần tham quan học tập tại Đại Nội Huế với sự tham gia giới thiệu, thuyết minh của các bạn sinh viên Khoa Du lịch. Các bạn sinh viên tham gia chương trình không chỉ có kiến thức và kĩ năng làm việc tốt mà khả năng ngoại ngữ và tinh thần làm việc tốt, đã đưa đoàn đến tham quan tại các di tích nổi tiếng của Huế như là: Đại nội Huế, lăng Khải Định, chùa Linh Mụ. 

received_519923725183762received_523642588129583Ảnh 11,12: Các bạn sinh viên tham quan học tập tại các điểm di tích Huế

Kết thúc chương trình, các bạn Nhật cũng đã đáp lại tình cảm bằng lời cảm ơn chân thành và bài hát dân ca nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Và các bạn Sinh viên Khoa Du lịch cũng đã cùng nhau hát bài “tươi đẹp Việt Nam” như một lời chào đến chương trình. 

received_2060279230693990Hình 13: Chụp hình tập thể giữa sinh viên hai trường

Cùng với sự tham gia của các bạn trường Seki, và các bạn sinh viên Khoa Du lịch, chương trình đã được tổ chức thành công trong tình cảm ấm áp, sẻ chia của các thành viên đoàn tham gia. Hi vọng rằng chương trình lần này sẽ là cầu nối giữa hai nền văn hóa châu Á và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Du lịch thêm hiểu và yêu nghề nghiệp tương lai của mình.

HTQT.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ số, khai thác giá trị di sản, phục vụ phát triển bền vững ở Việt Nam”

Ngày 19/4/2024 vừa qua, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang – TP Hồ …