Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Học sinh các tỉnh phía Nam hào hứng với ngành du lịch

Học sinh các tỉnh phía Nam hào hứng với ngành du lịch

  Những thắc mắc về mức lương cơ bản, nhu cầu việc làm cũng như các công việc sau khi tốt nghiệp ra trường thuộc các khối ngành liên quan đến du lịch được các bạn học sinh ở các tỉnh Bình Định và Phú Yên đặc biệt quan tâm tại gian hàng tư vấn tuyển sinh của Khoa Du lịch vào ngày 10 và 11/3.

img_2053

Ảnh 1: Gian hàng Khoa Du lịch thu hút rất đông các bạn học sinh quan tâm

   Cùng với sự phát triển xã hội, nhu cầu việc làm ngày càng tăng cao. Hàng năm, số lượng sinh viên ra trường không có việc làm hay làm trái nghề luôn ở mức báo động đỏ. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2017, cả nước có gần 200.000 cử nhân thất nghiệp. Do đó, việc lựa chọn ngành gì, trường nào luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu tại các buổi tư vấn, tuyển sinh hướng nghiệp.

img_2128

Ảnh 2: Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 tại trường ĐH Phú Yên

  Tại buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, TS Nguyễn Đức Cường (Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch – Đại học Huế) cho biết: “Năm nay, Khoa Du lịch – Đại học Huế mở thêm 3 ngành đào tạo mới đó là Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; nâng chỉ tiêu tuyển sinh của Khoa lên 1200 chỉ tiêu. Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch có cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau: điều hành, quản lý tour; nhân viên PR; nhân viên marketing, hướng dẫn viên du lịch… Mỗi năm, Khoa Du lịch luôn tạo điều kiện để các em sinh viên thực tập, thực tế tại các khu du lịch, khu nghĩ dưỡng, khách sạn, nhà hàng… Qua đó, giúp các em có điều kiện cọ xát cũng như tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường”.

  Theo thống kê chính thức từ Khoa Du lịch, hơn 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Khoa được các công ty, khách sạn, nhà hàng tuyển dụng, đáp ứng được nhu cầu đang thiếu hụt nhân lực của ngành trong và ngoài nước. Thông qua các buổi tư vấn, tuyển sinh Đại học Cao đẳng, Khoa Du lịch – Đại học Huế mong muốn cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích về các ngành đào tạo, vị trí, môi trường làm việc cũng như những kinh nghiệm khi lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Khoa Du lịch:

1234

Ảnh 3: Rất đông các bạn học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Phú Yên

img_2189

Ảnh 4: Thầy Lê Minh Tuấn tư vấn cho các em học sinh về các ngành thuộc Khoa Du Lịch

img_2063

Ảnh 5: Nhiều học sinh hào hứng với các trò chơi của Khoa Du lịch

img_2241

Ảnh 6: Gian hàng tư vấn, tuyển sinh hướng nghiệp của Khoa Du lịch

img_2230

Ảnh 7: Thầy Phan Văn Ngọc tư vấn về môi trường học tập, các ngành mới cho các em học sinh

img_2066

Ảnh 8: Ban tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Khoa Du lịch

Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …