Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Chương trình thử nghiệm tour du lịch giáo dục đầu tiên tại cố đô huế!

Chương trình thử nghiệm tour du lịch giáo dục đầu tiên tại cố đô huế!

                                                        khach-300x60

     Bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, Huế còn là mảnh đất gắn với biết bao kì tài từ xưa cho đến nay, là cái nôi của học thức. Huế được xem là “vùng đất học” của đất nước với nhiều ngôi trường có lịch sử hàng trăm năm tuổi.

     Nếu như Hà Nội có Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1076 đời nhà Lý thì năm 1802, Huế có Quốc Tử Giám, là nơi đào tạo nhân tài cho đất nước đời nhà Nguyễn.

     Ngoài ra, tại Văn Thánh Miếu (xã Hương Hồ, Hương Trà, Huế) vẫn còn lưu giữ 32 tấm bia đá khắc tên 293 Tiến sĩ triều Nguyễn. Đó đều là những tinh hoa một thời của nền giáo dục phong kiến.

     Nếu đất Bắc có trường Bưởi (nay là trường trung học phổ thông Chu Văn An) được xây dựng từ năm 1908 thì xứ miền Trung cũng có trường Quốc Học được xây dựng từ năm 1896, trường Hai Bà Trưng (1917). Đó đều là những ngôi trường hàng trăm năm tuổi, mang trong mình nhiều giá trị văn hóa, là chứng tích của một quá trình phát triển giáo dục nước nhà.

     Để giá trị giáo dục được lưu truyền và không chỉ người dân thành phố Huế mà còn là người dân toàn quốc, bạn bè khắp năm châu biết đến Tour “ du lịch giáo dục” sẽ là một trong những bước đột phá của du lịch thành phố Huế nói riêng và trên cả nước nói chung.

     Trong thời gian sắp tới  tour du lịch giáo dục được thực hiện bởi GV – Chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Trưởng BMLH và HDDL cùng với hai GV Nguyễn Bùi Anh Thư và Trần Thị Nhung, chương trình sẽ được đưa vào thử nghiệm với sinh viên các lớp K49, K50 LH và HD từ ngày 10/3/2018 – 18/3/2018.

     Chương trình thử nghiệm không chỉ đánh giá được những những điểm mạnh, điểm yếu, những thiếu sót để góp phần hoàn thiện tour, đưa tour vào ứng dụng thực tế, góp phần phát triển, thu hút khách du lịch khi đến với Huế. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế, vừa chơi vừa học, đúc rút được những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng vận dụng vào thực tế sau này.

Th.S Nguyễn Thị Ngọc Cẩm – Bộ môn Lữ Hành và Hướng Dẫn 

About Khoa Lữ hành

Tin liên quan

Công khai toàn văn luận án và tóm tắt luận án hoàn chỉnh cuối cùng của NCS Lê Thị Tố Quyên Khóa năm 2019, ngành Du lịch

Căn cứ Quyết định số 1019/QĐ-ĐHH ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Giám đốc …