Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THỰC TẬP NGHIỆP VỤ TẠI DOANH NGHIỆP

HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THỰC TẬP NGHIỆP VỤ TẠI DOANH NGHIỆP

     Hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Du Lịch – Đại học Huế, nhằm tổng kết hoạt động thực tập nghiệp vụ  và đề ra phương hướng phát triển để nâng cao chất lượng thực tập của sinh viên. Sáng ngày 23/12/2017 tại hội trường tầng 5 Khoa Du Lịch đã tổ chức “Hội nghị nâng cao chất lượng thực tập nghiệp vụ doanh nghiệp”.

     Đến tham dự với hội nghị có sự hiện diện:

     – Về phía Ban Lãnh đạo Đại học  Huế:

     + TS Trần Trung Hỷ: trưởng ban đào tạo Đại học  Huế
     + TS Hoàng Kim Toản: trưởng ban công tác sinh viên Đại học  Huế

     – Về phía lãnh đạo Khoa:

     + PGS. TS Trần Hữu Tuấn: Khoa trưởng KDL

    – Hơn 20 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, lữ hành trong và ngoài tỉnh.

     Bên cạnh đó có sự diện diện của quý thầy, cô và toàn thể các bạn sinh viên trong khoa cũng đã đến tham dự buổi hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
                                                           Toàn cảnh hội nghị

     Để mở đầu hội nghị, PGS. TS Trần Hữu Tuấn đọc bài phát biểu khai mạc hội nghị. Tiếp đến, là phần trình bày tham luận về chương trình thực tập nghề nghiệp . Và cuối cùng là buổi kí kết liên kết hợp tác và tri ân doanh nghiệp thay cho phần kết thúc hội nghị.

PGS. TS Trần Hữu Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị
                        PGS. TS Trần Hữu Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị
Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp
                                         Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp

     Ngay từ những ngày đầu mới được thành lập, Ban chủ nhiệm Khoa đã rất quan tâm đến việc liên kết với các doanh nghiệp, hướng tới xây dựng các doanh nghiệp chính là cơ sở thực hành cho sinh viên trong điều kiện cơ sở vật chất còn rất nhiều hạn chế. Cho tới nay đã có hơn 30 đơn vị đối tác.Trong đó:

     – Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế như: Công ty CP du lịch Hương Giang, Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Centery, Khách sạn Midtown, Công ty Vietravel CN Huế, Công  ty Huetourist, Công ty du lịch DMZ, Công ty Lữ hành HGH, Công ty Alba Thanh Tân, Khu nghỉ dưỡng Laguna…

     -Doanh nghiệp ở một số tỉnh thành của cả nước như: Sun Group, Madamme Lân (Đà Nẵng), Vingroup (Hà Nội), Dragon Sea (Thanh Hóa)…

     – Một số đối tác nước ngoài như: Doanh nghiệpcủa một số nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Singapo ký kết tiếp nhận sinh viên của Khoa thực tập tại doanh nghiệp.Trong thời gian tới, Khoa Du lịch sẽ tiếp tục mở rộng liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để đưa sinh viên đi theo các chương trình thực tập sinh tại một số quốc giá như Nhật Bản, NewZeland…

     Không chỉ dừng ở việc liên kết với doanh nghiệp trong việc thực tập nghiệp vụ, Khoa còn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các ngày hội tuyển dụng, giới thiệu các nhân sự tốt cho doanh nghiệp, cung cấp lao động thời vụ,… thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học.

    Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, kết quả đạt được đã cụ thể hóa qua tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm đạt tỷ lệ khá cao khoảng 85%, phản hồi của các doanh nghiệp là sinh viên của cơ bản đã đáp ứng được ngay yêu cầu công việc

   Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, qua hội  nghị này Khoa Du lịch – Đại học Huế hy vọng sẽ  tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và trong cả nước.

                                                                                                              Lê Phước Hải Thiện

                                                                                                             TT.THLKDN Khoa Du lịch ĐHH

About Trung Tâm Thực Hành

Tin liên quan

Hội đồng tuyển chọn chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học Sinh Viên

Ngày 17/5/2024, Trường Du lịch- Đại học Huế đã tổ chức Hội đồng khoa học …