Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dự án “Thúc đẩy hành trình kinh doanh cho phụ nữ trong lĩnh vực du lịch ở miền Trung Việt Nam”

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dự án “Thúc đẩy hành trình kinh doanh cho phụ nữ trong lĩnh vực du lịch ở miền Trung Việt Nam”

Vào lúc 14h ngày 26 tháng 7 năm 2022, Trường Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dự án « Thúc đẩy hành trình kinh doanh cho phụ nữ trong lĩnh vực du lịch ở miền Trung Việt Nam » (viết tắt là dự án SAGETH). Hội thảo là buổi làm việc tổng kết cuối cùng của Chương trình Mentoring trong khuôn khổ dự án SAGETH, được thực hiện bởi Trường Du lịch – Đại học Huế (Việt Nam) và Đại học Công nghệ Dublin (Ireland) diễn ra từ tháng 4/2022 đến tháng 6/2022. Với sự điều phối của TS. Trần Thị Ngọc Liên, Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch – Đại học Huế, ngoài sự tham gia của 5 cặp mentor và mentee đã đồng hành cùng dự án trong suốt thời gian 2 tháng, có sự góp mặt của các doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực du lịch ở Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Hội LHPN Thừa Thiên Huế và các giảng viên có quan tâm theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Về phía các chuyên gia đóng vai trò là mentor của Chương trình, tham gia trực tiếp tại Hội thảo là Ông Lý Đình Quân, Giám đốc điều hành Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia ; Ông Trương Thanh Hùng, Giám đốc điều hành FINNO Group, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; cùng các mentor tham gia trực tuyến là : Ông Đàm Quang Thắng (từ Hà Nội) ; Ông Trần Quang Hào và Ông Dương Tuấn Anh. Về phía các nữ doanh nhân là mentee của Chương trình có sự góp mặt của : Chị Châu Thị Nhớ, CEO Sóng Việt CN Huế, dự án Garden Chill Farm ; Chị Nguyễn Giang Thanh, Công ty TNHH Vietcharm ; Chị Trương Hoàng Ánh Tuyết, Homestay Vườn Hồng Mê Ly và sự tham gia online của Chị Hồ Sương Lan, Công ty TNHH Marie’s (từ Hà Nội) và Chị Đỗ Ngọc Quỳnh Châu, Trà sen xứ Huế.

Mở đầu Hội thảo là lời tri ân đến từ đại diện Ban tổ chức Chương trình SAGETH-Mentoring, với vai trò là điều phối viên dự án SAGETH tại Việt Nam, TS. Trần Thị Ngọc Liên đã tổng kết các kết quả đạt được trong thời gian 2 tháng diễn ra dự án đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến các mentor và mentee của Chương trình – những người đã lan toả mong muốn thúc đẩy hành trình kinh doanh của cộng đồng nữ doanh nhân tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

48c8e17f7cbcbee2e7ad

Ảnh : TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch – Điều phối viên dự án SAGETH-Mentoring.

Tiếp theo chương trình Hội thảo là sự chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp : Phụ nữ và những thách thức trong khởi nghiệp du lịch đến từ Chị Lê Thị Kim Hằng, Giám đốc YesHue Eco và các nữ doanh nhân – là các mentee của Chương trình SAGETH-Mentoring. Chị Kim Hằng với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch sinh thái bền vững tại Thừa Thiên Huế, đã có những lời chia sẻ cởi mở và chân thành về hành trình khởi nghiệp gian nan của một người phụ nữ trẻ đầy nhiệt huyết và nghị lực trở về từ thủ đô Hà Nội để đóng góp cho du lịch địa phương. Công ty cổ phần YesHue Eco với slogan « Say yes to eco of Hue » mang đến tầm nhìn lâu dài cho du lịch tại Cố đô Huế. Theo Chị, quan trọng nhất của phụ nữ làm kinh doanh là phải có bản lĩnh và biết chọn lọc các ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau.

606e25787bbcb9e2e0ad

Ảnh : Chị Lê Thị Kim Hằng – Giám đốc YesHue Eco.

Chị Châu Thị Nhớ, mentee của Chương trình SAGETH-Mentoring cũng có đôi lời chia sẻ về hành trình khởi nghiệp với dự án Garden Chill Farm tại Cồn Hến – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thành phố Huế. Với sự hỗ trợ từ mentor ông Trần Quang Hào cũng như sự nỗ lực của bản thân, dự án Garden Chill Farm của chị hiện nay đã đi vào hoạt động và bước đầu đạt được các kết quả nhất định.

30988fade9692b377278

Ảnh : Chị Châu Thị Nhớ – Mentee của Chương trình SAGETH-Mentoring – Dự án Garden Chill Farm.

Tiếp theo là lời tri ân đến từ Chị Trương Hoàng Ánh Tuyết, mentee với dự án Homestay Vườn Hồng Mê Ly đối với mentor là Ông Lý Đình Quân. Sau khi nhận được sự cố vấn của mentor, người mà chị gọi là « Thầy », dự án Homestay của chị đã có những bước thay đổi trong định hướng, tư duy phát triển và tìm thấy điều cốt lõi của dự án. Homestay Vườn Hồng Mê Ly không những chỉ là nơi dừng chân cho du khách khi đến với Khu du lịch Vườn Quốc gia Bạch Mã, mà còn là nơi để chia sẻ tình yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã và sống xanh.

 d4429c0f65cba795feda

Ảnh : Chị Trương Hoàng Ánh Tuyết – Mentee của Chương trình SAGETH-Mentoring – Dự án Homestay Vườn Hồng Mê Ly.

085d894b0784c5da9c95

Ảnh : Chị Nguyễn Giang Thanh – Mentee của Chương trình SAGETH-Mentoring – Công ty TNHH Vietcharm.

Để doanh nghiệp khởi nghiệp thành công không thể thiếu được vai trò của các chuyên gia cố vấn, Ông Lý Đình Quân đã chia sẻ rằng vai trò của cố vấn là mở ra cho các doanh nghiệp tầm nhìn tốt hơn, tìm ra được định hướng chiến lược để từ đó thay đổi cách tư duy và tiếp cận trong thời đại hội nhập của nền kinh tế tri thức, nền kinh tế số và nền kinh tế xanh. Cá nhân ông trong 6 năm vừa qua đã hỗ trợ cho phụ nữ với tỷ lệ thành công rất cao trong lĩnh vực du lịch và ẩm thực.

6ce14b0935cdf793aedc

Ông Lý Đình Quân – CEO Songhan Incubator, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các chuyên gia và doanh nghiệp có dịp tham luận trong Diễn đàn « Đổi mới mô hình kinh doanh du lịch » với sự dẫn dắt của chuyên gia cố vấn startup, mentor, Ông Trương Thanh Hùng. Chị Dương Thị Công Lý, Giám đốc Công ty Vietnamtourist CN Huế chia sẻ về sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19 cũng như định hướng về du lịch tại thành phố Huế. Huế không quá đầu tư về tài sản mà gắn kết về chiều sâu của Huế và con người Huế. Thiết kế các sản phẩm đi vào chiều sâu của Huế và thân thiện với môi trường như Trà chiều trên sông Hương, ẩm thực đường phố và quy hoạch lại khu vực ẩm thực tại chợ Đông Ba. Theo chị, đây được xem là hướng đi đúng đắn của du lịch Cố đô trong thời gian này. Theo anh Phan Quốc Vinh, Giám đốc Công ty Eureka America với lĩnh vực kinh doanh dạy tiếng Anh, du lịch trải nghiệm, sự kiện chuyên đề cho trẻ em, xây dựng các chương trình thiện nguyện, với tư cách là đàn ông làm kinh doanh, anh rất trân trọng vai trò của những người phụ nữ trong cuộc sống cũng như trong công việc và khẳng định vị trí của họ trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

ba03191597da55840ccb

Ảnh : Ông Trương Thanh Hùng – Giám đốc điều hành FINNO Group, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

bcaa78bdf672342c6d63

Ảnh : Anh Phan Quốc Vinh – Giám đốc Công ty Eureka America.

Theo Ông Lý Đình Quân, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch hiện nay nên đi theo hướng du lịch thông minh, tức là đưa công nghệ vào chuyển đổi số để phù hợp với sự thay đổi về nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Sau dịch Covid-19 đi qua, ông nhận thấy rằng du lịch trải nghiệm lên ngôi đòi hỏi quá trình thiết kế sản phẩm dịch vụ trải nghiệm đóng vai trò lớn cũng như cách thức quản trị dịch vụ để giúp khách hàng chạm tới sự trải nghiệm.

Tổng kết Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dự án « Thúc đẩy hành trình kinh doanh cho phụ nữ trong lĩnh vực du lịch ở miền Trung Việt Nam », TS. Trần Thị Ngọc Liên, Điều phối viên dự án đã thay mặt Ban tổ chức Chương trình SAGETH-Mentoring trao chứng nhận tham gia đối với 5 cặp mentor và mentee cũng như cảm ơn sự đồng hành của các chuyên gia cố vấn và các doanh nghiệp nữ trong hành trình kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tại Thừa Thiên Huế. Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của các doanh nghiệp du lịch tại địa phương, Trường Du lịch – Đại học Huế và Trường Đại học Công nghệ Dublin (Ireland) cam kết hỗ trợ hơn nữa trong các dự án tiếp theo.

aea7ba0a34c5f69bafd4

Ảnh : Mentor Ông Lý Đình Quân và Mentee Chị Trương Hoàng Ánh Tuyết.

64127abff470362e6f61

Ảnh : Mentor Ông Trương Thanh Hùng và Mentee Chị Nguyễn Giang Thanh.

65124311efc72d9974d6

Ảnh : Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

7be661e1cd370f695626

Ảnh : TS. Trần Thị Ngọc Liên trao chứng nhận đối với Mentor và Mentee có mặt tại Hội thảo.

4cfca50609d0cb8e92c1

Ảnh : Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

BÀI BÁO KHOA HỌC XUẤT BẢN TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ NĂM HỌC 2022-2023

TT Tên bài báo Tác giả Tên tạp chí Năm xuất bản Thuộc danh mục …