Trang chủ / KH & HTQT / Khoa học công nghệ / Hội nghị - Hội thảo / Hội thảo khoa học “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển ngành Du lịch Việt Nam”

Du lịch là ngành kinh tế nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và chịu ảnh hưởng sâu sắc dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh Du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã mời chuyên gia cao cấp PGS. TS. Phạm Trung Lương – nguyên Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, Tổng Cục Du lịch và TS. Trần Văn Giải Phóng – Giám đốc kỹ thuật, Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội Hoa Kỳ trao đổi về những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu đối với ngành Du lịch Việt Nam.

• Tên hội thảo: “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển ngành Du lịch Việt Nam”
  • Mục tiêu của hội thảo nhằm:

– Tăng cường sự quan tâm và hiểu biết của đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế về tính dễ bị tổn thương và những tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển ngành du lịch Việt Nam;

– Cùng nhau chia sẻ những nhìn nhận về tình trạng dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu, sự ứng phó với biến đổi khí hậu đối với hoạt động du lịch;

– Đưa ra những hành động tích cực trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó tích cực trước biến đổi khí hậu nhằm giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu đến sự phát triển ngành du lịch hiện tại và tương lai.

• Nội dung hội thảo:

– Khách mời trình bày tham luận:

+ Tham luận “Biến đổi khí hậu với phát triển du lịch du lịch ở Việt Nam” của PGS.TS. Phạm Trung Lương.

+ Tham luận “Đánh giá tính dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu đối với hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng” của TS. Trần Văn Giải Phóng.

– Trao đổi, thảo luận ý kiến giữa khách mời với giảng viên, sinh viên.

– Tổng kết hội thảo

Đây là buổi giao lưu và trao đổi thực sự hữu ích cho cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch. Tổ Khoa học – Hợp tác Quốc tế kính thông báo để Quý Thầy Cô, sinh viên và các đơn vị quan tâm tham dự.

– Địa điểm tham gia: Hội trường Tầng 5, Khoa Du lịch – Đại học Huế

– Thời gian: 13h45, Chủ nhật, ngày 03 tháng 12 năm 2017.

– Số lượng: Không hạn chế

Nguyễn Thị Minh Phương