Trang chủ / Đoàn - CLB / Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 của Đoàn Trường Du lịch

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 của Đoàn Trường Du lịch

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn Trường Du lịch  – Đại học Huế đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hướng đến các trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Nhiều trò chơi thú vị được tổ chức cho các em thiếu nhi nhân ngày 1/6

Ngày 26/5 vừa qua, CLB Giọt Hồng – Trường Du lịch đã tổ chức các hoạt động vui tết thiếu nhi nhằm lan toả tinh thần thương yêu, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Hy vọng Nguyệt Biều (Phường thủy Biều, Thành phố Huế). Tại đây, các thành viên trong CLB Giọt hồng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tổ chức nhiều hoạt động như vẽ tranh, kể chuyện và và trao tặng các phần quà cho các em thiếu nhi tại mái ấm. Những phần quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên thanh niên Trường Du lịch góp phần động viên tinh thần giúp các em vượt qua nỗi đau bệnh tật, lạc quan, thêm tin yêu cuộc sống.

CLB Giọt Hồng đã tổ chức thành công chương trình Vui tết thiếu nhi cho các em thiếu nhi tại Mái Ấm Nguyệt Biều
Nhiều hoạt động như vẽ tranh, chơi trò chơi… được CLB tổ chức đã mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi tại đây

Trong chiều 27/5, Đoàn Trường Du lịch phối hợp với Đội Công tác xã hội, Đoàn Phường Vỹ Dạ tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương lần thứ VII” tại Trường tiểu học Phú Lưu 2 (12 Ưng Bình, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế). Tại đây, Đoàn Trường đã trao 20 phần quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, 278 suất quà cho toàn bộ các em thiếu nhi tại Trường. Bên cạnh đó, các thành viên Đội CTXH đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bịt mắt đập niêu, kéo co, đổ nước vào chai… tạo sân chơi thú vị cho các em học sinh.

Đoàn Trường Du lịch phối hợp với Đoàn Phường Vỹ Dạ trao các phần quà cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Phú Lưu 2
Tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các em tại đây

Đây là các hoạt động ý nghĩa hướng đến Tháng hành động vì trẻ em, nhằm phát huy vai trò của Đoàn Trường Du lịch trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng đồng hành với thanh thiếu nhi nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các em nhỏ mồ côi, khuyết tật hay các em nhỏ thuộc gia đình khó khăn đều được quan tâm, chia sẻ. Hy vọng rằng với những món quà ý nghĩa sẽ mang lại cho các em có thêm niềm vui trong cuộc sống, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

 

CLB Giọt Hồng thường xuyên tổ chức các hoạt động tại các Mái ấm trên địa bàn Tỉnh
Các chương trình thiện nguyện luôn được Đội CTXH của Trường quan tâm thực hiện hàng năm

Những năm gần đây, Đoàn Trường Du lịch luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng đặc biệt là các trẻ em thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, ” lá lành đùm lá rách” của Đoàn viên Thanh niên Trường Du lịch đồng thời tôn vinh vai trò quan trọng của trẻ em trong xã hội, nhấn mạnh sự thiết yếu của việc bảo vệ quyền lợi, xây dựng một môi trường phát triển lành mạnh và an toàn cho các em nhỏ, thể hiện rõ được trách nhiệm cơ quan, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Minh Nhật (Khoa QLSK&CNTT)

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Đội bóng nữ Trường Du lịch giành Huy chương Đồng Giải bóng đá nam nữ Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Huế năm 2023

Sau khi để thua đối thủ là Trường Đại học Kinh tế Huế với tỷ …