Trang chủ / Tin tức / Hội nghị - hội thảo / HỘI THẢO PHÁT TRIỂN DU LỊCH TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN DU LỊCH TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Chiều ngày 11/01/2020, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học “Phát triển du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo là diễn đàn trao đổi các vấn đề học thuật và thực tiễn liên quan đến các xu hướng và giải pháp phát triển du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của nhiều nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo và cán bộ quản lý của Đại học Huế, Khoa Du lịch, Sở Ban ngành và các doanh nghiệp đối tác của Khoa Du lịch.

Về phía Đại học Huế có sự tham gia của TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn – Trưởng ban Khoa học Công nghệ – Hợp tác Quốc tế; TS. Trần Trung Hỷ – Trưởng ban – Ban Đào tạo; PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật – Phó Trưởng ban – Ban Đào tạo; TS. Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Đại học Huế; TS. Trần Đăng Huy – Trưởng ban Kế hoạch Tài chính và ThS. Lê Văn Bình – Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính.   

Về phía các Doanh nghiệp có sự góp mặt của Ông Trương Thanh Hùng – Nhà sáng lập và điều hành FiNNO Venture – Chuyên gia cố vấn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt nam – Phần Lan (IPP); Ông Trần Quang Hào – Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Dịch vụ Du lịch Huế (Huetourist).

Về phía Khoa Du lịch – Đại học Huế có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch; TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch; PGS.TS. Nguyễn Đức Cường – Phó Khoa trưởng Khoa Du lịch; cùng Đại diện lãnh đạo các Tổ, Bộ môn và các giảng viên, nhà khoa học của Khoa.

img_2195

Ảnh: Phát biểu khai mạc Hội thảo của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch

Ban nội dung và Ban soạn thảo của Hội thảo đã tích cực nhận được và chọn lọc ra tất cả 17 bài tham luận trình bày trong cuốn Kỷ yếu của Hội thảo. Bắt đầu nội dung chính của Hội thảo là phần trình bày các tham luận liên quan đến chủ đề phát triển du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga – Bộ môn Lữ hành, mở đầu phần trình bày tham luận với nội dung “Tổng quan lý thuyết về thành phố thông minh và điểm đến du lịch thông minh”.

img_2207

Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Thanh Nga  trình bày bài tham luận

Tiếp nối chương trình là phần trình bày “Phân tích hiện trạng nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông từ đó đề xuất định hướng phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh – trường hợp thành phố Huế” của ThS. Nguyễn Thị Thuý Vân – Bộ môn CNTTTT DLDV. 

img_2240

Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Thuý Vân trình bày bài tham luận

Kết thúc phần tham luận là bài trình bày về “Bảo tồn di sản văn hoá bền vững trong thời đại 4.0: Cân bằng mối quan hệ giữa bảo tồn di sản và phát triển du lịch ở hoàng thành Huế” của ThS. Phan Thị Diễm Hương – Bộ môn Du lịch học.

img_2265

Ảnh: ThS. Phan Thị Diễm Hương trình bày bài tham luận

Sau phần trình bày các tham luận, trong phiên thảo luận của Hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia Hội thảo liên quan đến các vấn đề: Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp cận khách hàng của các Doanh nghiệp Lữ hành; Tính ứng dụng thực tiễn của các công trình nghiên cứu để thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp; Tận dụng sự phát triển của công nghệ 4.0 để làm sống lại những trải nghiệm hoài niệm xưa cũ; Thúc đẩy các ý tưởng ứng dụng công nghệ của sinh viên để giải quyết các vấn đề của xã hội và hoạt động du lịch; Một số đề xuất về hướng nghiên cứu thiết kế website du lịch hiệu quả theo nhu cầu của khách hàng, hệ thống tư vấn du lịch, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý.

img_2316

Ảnh:Ý kiến thảo luận của TS. Lê Trung Hiếu

img_2330

Ảnh:Trao đổi ý kiến và thảo luận của Ông Trần Quang Hào – Công ty Huetourist

img_2334

Ảnh: Ý kiến đóng góp của Ông Trương Thanh Hùng – Nhà sáng lập và điều hành FiNNO Venture

img_2347

Ảnh: Trao đổi thảo luận của TS. Đỗ Thị Xuân Dung

img_2350

Ảnh: Ý kiến đóng góp của ThS. Lê Minh Tuấn

img_2358

Ảnh: Phát biểu thảo luận của PGS.TS. Võ Viết Minh Nhật

img_2370

Ảnh: Chụp hình lưu niệm chương trình Hội thảo phát triển du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g00 cùng ngày, đã góp phần tìm hiểu và thúc đẩy các giải pháp phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong bối cảnh tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Tổ KH&HTQT

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giảng viên Trường Du lịch giai đoạn 2018-2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2022, sáng ngày 30 …