Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Hơn 250 sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế tham gia Ngày hội hiến máu

Hơn 250 sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế tham gia Ngày hội hiến máu

  Sáng ngày 1/11/2018, Đoàn Khoa Du lịch – Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Trung Ương, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”. Sự kiện thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên, giảng viên trong và ngoài Khoa. Đây là hoạt động thường niên của CLB Giọt hồng – Khoa Du lịch, Đại học Huế nhằm đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu tại các bệnh viện.

  Ngay từ sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt để khám sức khỏe tham gia hiến máu. Tất cả đều có chung niềm hân hoan khi góp một phần nhỏ bé vào lợi ích cộng đồng. Tham gia sự kiện, các bạn không chỉ được góp sức giúp đỡ xã hội mà còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để biết về nhóm máu, các bệnh có thể mắc phải như viêm gan B, HIV, thiếu máu…

dsc_3434

Ảnh 1: Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu

  Trong những năm qua, Khoa Du lịch – Đại học Huế được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục tại Huế đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

  Kết thúc đợt hiến máu, 255 đơn vị máu đã được bệnh viện tiếp nhận, vượt mức chỉ tiêu ban đầu đề ra là 200 đơn vị, đáp ứng nhu cầu khan hiếm về máu không chỉ ở khu vực Thừa Thiên Huế mà còn của cả nước, giảm áp lực cho ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

  Trải qua 9 năm thành lập và phát triển, CLB Giọt Hồng, Khoa Du lịch – Đại học Huế trở thành cầu nối tin cậy cho các bạn sinh viên thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình. Mỗi năm CLB tổ chức từ 2 đến 3 đợt hiến máu (tháng 11, tháng 2 và tháng 5) nhằm vận động các bạn sinh viên trong Khoa tham gia hiến máu, cứu người, thực hiện các hoạt động sẻ chia vì cộng đồng.

  Một số hình ảnh Ngày hội hiến máu:

dsc_3322

Ảnh 2: Nhiều bạn sinh viên có mặt rất sớm để đăng ký hiến máu

dsc_3423

Ảnh 3: Xét nghiệm máu trước khi hiến để biết được nhóm máu hoặc các loại bệnh mắc phải

dsc_3474

Ảnh 4: Khu vực hiến máu

dsc_3404

Ảnh 5: Các bạn sinh viên đều hào hứng khi được thực hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

Bài viết: Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

Ảnh: Ban Thông tin – Khoa Du lịch

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …