Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Kế hoạch cuộc thi: “Hướng dẫn viên tài năng lần thứ IV năm 2018”

Kế hoạch cuộc thi: “Hướng dẫn viên tài năng lần thứ IV năm 2018”

1. Thông tin chung:

– Tên Chương trình: Cuộc thi Hướng dẫn viên tài năng lần thứ IV năm 2018

– Tổ chức/ Cá nhân chủ trì: Bộ môn Lữ Hành/ ThS. Nguyễn Thị Ngọc Cẩm

– Địa điểm thực hiện: Khóa Du Lịch – Đại học Huế

2. Tính cấp cần thiết của chương trình:

– Chương trình giúp cho sinh viên có cơ hội được vận dụng và thể hiện những kiến thức và kỹ năng đã được học về chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.

– Cuộc thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng những Hướng dẫn viên triển vọng để tham gia thi Hướng dẫn viên trong cuộc thi tài năng sinh viên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch được tổ chức thường niên.

3. Mục tiêu chương trình:

– Đánh giá năng lực của sinh viên Khoa Du Lịch về nghiệp vụ hướng dẫn.

– Bổ sung kiến thức và kỹ năng hướng dẫn viên cho sinh viên dự thi và rèn luyện nghề HDV trong tương lai.

– Tạo môi trường sáng tạo cho sinh viên thông qua hoạt động quay video thuyết minh.

– Phát hiện và bồi dưỡng các sinh viên có triển vọng để tham gia thi “Hướng dẫn viên” trong cuộc thi tài năng sinh viên do Bộ Văn hóa, thể thao và Du Lịch tổ chức.

– Cuộc thi cũng là một hoạt động góp phần quảng bá cho Khoa Du Lịch

4. Nội dung chi tiết chương trình

4.1 Thời gian

• Vòng sơ khảo: dự kiến từ ngày 20/03 đến ngày 01/04/2018
  • Vòng chung kết: dự kiến 20/04/2018

4.2 Thành phần và đối tượng tham gia

• Toàn thể sinh viên Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

4.3 Hình thức thi

+ Vòng sơ tuyển:

• Mỗi thí sinh tham gia dự thi nộp một Video clip trước cho BGK về việc thuyết minh trong vòng 5-7 phút ở một điểm tham quan tại Huế theo chương trình đặt hàng loại hình “Du lịch giáo dục” của Đại Học Huế.
  • BGK sẽ chấm và tuyên bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

+ Vòng chung kết:

• BGK sẽ phỏng vấn trực tiếp bằng những câu hỏi tình huống từ điểm du lịch mà thí sinh chọn để thuyết minh ở Video clip. Lưu ý về câu hỏi tình huống của BGK đòi hỏi độ nhanh nhạy và thông minh của thí sinh. Dĩ nhiên BGK chỉ phỏng vấn trực tiếp trên Video clip của thí sinh tham gia cuộc thi và các kiến thức liên quan đến điểm du lịch mà thí sinh đã lựa chọn.

4.4 Giải thưởng

• Giải nhất: 2.000.000 đ