Trang chủ / Đọc báo giùm bạn / Khó khăn và giải pháp cho tiếp thị du lịch sau đại dịch

Khó khăn và giải pháp cho tiếp thị du lịch sau đại dịch

Đại dịch covid đặt ra một bài toán mới cho tiếp thị du lịch hiệu quả. Các đại lý bán vé truyền thống đã không còn hoạt động. Bên cạnh đó, thói quen du lịch cũng thay đổi, du khách khắt khe hơn trong việc lựa chọn sản phẩm du lịch và cần nhiều thông tin hơn để có thể xây dựng lòng tin. Do đó, hậu covid, cách thức tiếp cận và truyền thông cũng cần thay đổi để trấn an, thu hút du khách và gia tăng doanh thu.

infographic-200121-081. Ưu tiên tiếp thị nội dung trên nền tảng di động

Google sẽ chuyển hoàn toàn sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2021 vì thiết bị di động đã trở thành thiết bị chính người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin trên Google. Điều đó có nghĩa là các trang web được tối ưu cho tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng hơn. Các thông tin xuất hiện trên trang nhất tìm kiếm Google bằng điện thoại sẽ khác với kết quả khi tìm trên máy tính, đòi hỏi doanh nghiệp du lịch cần xem xét và tối ưu lại website của mình. Đảm bảo những nội dung quan trọng nổi bật trên website khi xuất hiện trên trình duyệt điện thoại như thông tin chuyến tham quan, hình ảnh, video. Điều hướng mượt mà, tốc độ tải trang nhanh, tiêu đề và mô tả được tối ưu cho thiết bị di động sẽ là điểm cộng.

2. Nội dung cập nhật và hữu ích

Bạn không còn có thể đưa website lên top tìm kiếm và có được sự tin tưởng của du khách chỉ bằng cách sao chép nội dung nữa. Xu hướng du lịch đang thay đổi từng ngày và đòi hỏi sự cập nhật liên tục, đồng thời chất lượng và hữu ích hơn. Sẽ khó để có được lòng tin của du khách hơn trước đây; các quyết định đặt chỗ và chi phí cũng được cân nhắc cẩn thận hơn so với trước đại dịch. Vì vậy những thông tin thực tế, hữu ích và cập nhật liên tục sẽ thu hút được du khách. Du khách cũng quan tâm đến và dễ tin tưởng ở các thông tin theo thời gian thực nhiều hơn. Vì vậy các nhà kinh doanh du lịch có thể liên tục cập nhật hành trình du lịch và sản phẩm của mình trên website để tạo dựng sự tin tưởng ở du khách.

domenico-loia-hgv2tfoh0ns-unsplash

3. Đặt chỗ theo thời gian thực và hỗ trợ thông tin

Đặt chỗ trực tuyến là phương thức được du khách ưu tiên trong thời gian sau đại dịch do giảm thiểu được sự tiếp xúc trực tiếp. Nếu bạn đã có một website thân thiện người dùng thì bước kế tiếp là đảm bảo sản phẩm của bạn luôn sẵn sàng và dễ dàng để đặt trên website. Bên cạnh đó, các nền tảng trực tuyến khác cũng là kênh bán hàng hiệu quả. Đồng thời, hỗ trợ giải đáp thắc mắc hay dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là một yếu tố ghi điểm. Sau đại dịch, du khách có xu hướng đặt chỗ sát ngày khởi hành nhiều hơn, đồng thời quan tâm đến tính linh hoạt của sản phẩm, khả năng hoàn hủy, vì vậy hỗ trợ nhanh chóng sẽ góp phần xây dựng sự an tâm ở du khách.

4. Hoạt động hiệu quả trên social media

Tùy đặc điểm khách hàng mục tiêu và đặc trưng trang mạng xã hội mà thời gian hoạt động hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng khác nhau. Bạn cần tìm ra thời gian thích hợp để phát triển nội dung và tăng tương tác với khách hàng. Nên chọn 2 kênh là ưu tiên, tương tác, trả lời bình luận, thu hút người theo dõi và duy trì các kênh khác.

Một yếu tố quan trọng trong sử dụng mạng xã hội là hiểu vị trí thương hiệu trong cuộc trò chuyện rộng lớn hơn. Mặc dù hiện tại tất cả mọi người đều nói về Covid, nhưng trong tương lai xa hơn khi du lịch phục hồi, sẽ còn rất nhiều yếu tố khác mà chúng ta có thể tìm hiểu qua mạng xã hội. Lắng nghe xã hội ví dụ như tìm kiếm những gắn thẻ (#) liên quan, thực hiện các cuộc trò chuyện, bình luận, phát trực tiếp hay kêu gọi sự tương tác là một cách hữu ích để thu thập thông tin và lên kế hoạch nội dung để thu hút khán giả.

william-iven-dfmmzzi3rmg-unsplash

5. Tận dụng email marketing

Tiếp thị qua email có thể bị coi là dĩ vãng, tuy nhiên, cách tiếp cận này vẫn có những hiệu quả nhất định, khi mà nguồn thông tin ngày càng nhiều và không tập trung. Đồng thời, trong trường hợp doanh nghiệp có danh sách người nhận lớn, đây cũng là một cách hiệu quả để duy trì tương tác và cập nhật những thông tin hữu ích tới khách hàng. Sau đại dịch, khách hàng ít có xu hướng trải nghiệm nhà cung cấp mới, mà sẽ tập trung vào những nhà cung cấp đã biết và tin tưởng nhiều hơn. Do vậy, khách hàng cũ là một tiềm năng lớn để gia tăng doanh thu. Doanh nghiệp có thể thu thập thông tin người dùng thông qua đăng ký nhận thông tin hữu ích, qua các sự kiện hoặc chương trình khuyến mại của mình.

Tạm kết

Khi người tiêu dùng tập trung vào các nền tảng số thì xu hướng tất yếu của tiếp thị cũng sẽ đẩy mạnh các kênh trực tuyến. Website, các nền tảng truyền thông xã hội, các công cụ tìm kiếm trên internet là những ưu tiên để gia tăng hiện diện cho doanh nghiệp. Nắm bắt nhu cầu, băn khoăn của du khách và tối ưu nội dung, đồng thời chia sẻ thông tin hữu ích sẽ là cách để xây dựng lòng tin và khuyến khích khách du lịch trở lại.

Nguồn: Trekksoft.com

About admin

Tin liên quan

Gần 2 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tết

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch quốc gia …