Trang chủ / Tin tức / HTQT / Khoa Du lịch làm việc với Đại học Shizuoka, Nhật Bản và thông tin chương trình học bổng cử nhân, thạc sĩ tại Đại học Shizuoka

Khoa Du lịch làm việc với Đại học Shizuoka, Nhật Bản và thông tin chương trình học bổng cử nhân, thạc sĩ tại Đại học Shizuoka

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 4/ 3/ 2018, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Shizuoka, Nhật Bản.

img_1871

Ảnh 1: PGS.TS Trần Hữu Tuấn tiếp đoàn trường đại học Shizuoka

Tham gia buổi làm việc, đại diện của Đại học Shizuoka là GS. Mordecai G. Sheftall – Giám đốc Ban Hợp tác và Truyền thông Quốc tế, GS. Valerie Wilkinson – Bộ môn Truyền thông, Khoa Thông tin và anh Đinh Hoàng Quân – du học sinh Việt Nam tại đại học Shizuoka. Về phía Khoa Du lịch, có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hữu Tuấn – Khoa trưởng Khoa Du lịch cùng tổ KHHTQT.

img_1873_Ảnh 2: GS. Valerie Wilkinson, GS. Mordecai G. Sheftall, và Anh Đinh Hoàng Quân

Nhân buổi làm việc, đại diện của hai trường đã trao đổi, chia sẻ về thông tin của hai trường, các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác trên các mặt đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thông qua chương trình, đoàn trường Shizuoka giới thiệu đến Khoa Du lịch chương trình học bổng “Cầu nối Châu Á”-Asia Bridge Programme (ABP) dành cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, GS Wilinson cũng đề cập đến việc thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường.

img_1874_Ảnh 3: PGS.TS Trần Hữu Tuấn trao đổi về các đề xuất hợp tác quốc tế

Đại diện lãnh đạo Khoa Du lịch – PGS.TS Trần Hữu Tuấn đã khẳng định sự quan tâm của Khoa Du lịch đến việc phát triển hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là các trường Đại học, cở sở đào tạo và hướng nghiệp tại đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, đặc biệt là nền công nghiệp du lịch dịch vụ hàng đầu châu Á. Ban lãnh đạo Khoa Du lịch cũng thể hiện mong muốn thúc đẩy việc hợp tác hơn nữa trong việc phát triển cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa tại Nhật Bản. Do đó, các chương trình học bổng dành cho sinh viên Khoa Du lịch tại đại học Shizuoka sẽ là cơ hội tốt để cho sinh viên Khoa Du lịch nâng cao trình độ, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, và có thời gian thích ứng với môi trường nơi đây. Đồng thời PGS.TS Trần Hữu Tuấn cũng đề cập đến mong muốn phát triển hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, dự án phát triển trong du lịch, văn hóa, truyền thông.

Về phía trường đại học Shizuoka, GS Sheftall cũng rất đánh giá cao sinh viên Việt Nam và mong muốn nhận được thêm nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam với chương trình học tại trường Đại học Shizuoka cũng như chương trình học bổng ABP – mà qua đó sẽ giúp phần nào chi phí tài chính cho học viên. Hiện đang theo học tại chương trình thạc sĩ Thông tin Xã hội tại trường Đại học Shizuoka, anh Đinh Hoàng Quân cũng đã chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm của bản thân tại đất nước Nhật Bản.

img_1894_Ảnh 4: Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC SHIZUOKA – NHẬT BẢN VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ABP

Đại học Shizuoka là một trong các đối tác quan trọng của Đại học Huế, và hiện nay cũng có nhiều sinh viên Khoa Du lịch đang theo học chương trình cao học tại đây. Đại diện của hai trường đều mong rằng nhiều hoạt động hợp tác sẽ được thực hiện, thông qua lần gặp gỡ này.

ABP là chương trình cấp học bổng cho sinh viên của các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo đó, sinh viên có thể nhận được học bổng theo học bậc cử nhân, và thạc sĩ tại trường Đại học Shizuoka. Đặc biệt, hiện nay cũng đã có 2 sinh viên của Khoa đang theo học khóa học Thạc sĩ tại trường Đại học Shizuoka.

Theo đó, chương trình học bổng sẽ bao gồm hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt và tiền học cho các bạn sinh viên cho năm thứ nhất. Qua năm thứ 2, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí nếu như đạt số điểm yêu cầu. Mặc dù không hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các năm tiếp theo, nhà trường sẽ tạo điều kiện, mở rộng cơ hội với các doanh nghiệp tại địa phương để tìm kiếm cơ hội việc làm thực tập hưởng lương, cũng như cơ hội để học tập tiếng Nhật. Anh Đinh Hoàng Quân trong cuộc họp cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân khi theo học tại đây: với chương trình thạc sĩ, các sinh viên với điểm trung bình của năm 1 (GPA) thường trên 2.2/4 sẽ được xét duyệt học bổng học phí cho năm tiếp theo và cũng không khó cho sinh viên Việt Nam đạt được số điểm này. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện để cho sinh viên thạc sĩ có cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm có liên quan đến chuyên môn học để hỗ trợ sinh hoạt phí.

Thời hạn nộp hồ sơ là cuối tháng 3 hàng năm. Tuy nhiên để đảm bảo hồ sơ được nhận, sinh viên phải liên lạc trước với GS của trường (Danh sách các GS nằm trong thông tin hướng dẫn nộp hồ sơ tại file đính kèm dưới đây) từ trước đó, vào khoảng tháng 10, 11 hằng năm .

Shizuoka là thành phố kết nghĩa với thành phố Huế của Việt Nam. Thành phố Shizuoka (tiếng Nhật: 静岡市 Shizuoka-shi) là thành phố thủ phủ của tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Thành phố được thành lập từ ngày 1 tháng 4 năm 1889. Năm 2003, thành phố Shimizu liền kề được sáp nhập vào và thành một khu của Shizuoka, cho phép Shizuoka trở thành đô thị quốc gia của Nhật Bản vào năm 2005. Ngày 31 tháng 3 năm 2006, thị trấn Kanbara lại được sáp nhập thêm vào thành phố Shizuoka.

Đại học Shizuoka là một trường đại học quốc gia ở Shizuoka, Nhật Bản. Trường đại học bao gồm 6 khoa, Nhân văn và Khoa học xã hội, Giáo dục, Tin học, Khoa học, Cơ khí và Nông nghiệp. Trường có 2 cơ sỏ chính ở Shizuoka và thành phố Hamamatsu (Kỹ thuật và khoa Tin).

Trường đại học Shizuoka được thành lập ngày 31 tháng 5 năm 1949 như là một sự kết hợp của một số tổ chức giáo dục địa phương: trường trung học Shizuoka, trường Đào tạo giáo viên Shizuoka, Viện Đào tạo giáo viên trẻ, và trường cao đẳng Hamamatsu. Ở giai đoạn ban đầu, chỉ có các khoa Giáo dục và Kỹ thuật tồn tại. Năm 1951, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Shizuoka đã được hợp nhất, từ đó đã tạo ra được nhiều giảng viên nông nghiệp mới. Năm 1965, trường đã sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, kết hợp một số trường nhỏ hơn trong các khoa khác để bắt đầu khoa học riêng biệt và khoa Nhân văn. Với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số vào năm 1995, khoa về tin học, công nghệ thông tin đã được bổ sung.

Các thông tin về giới thiệu chương trình học bổng và quy trình nộp hồ sơ xin tham khảo file đính kèm. Các thắc mắc, liên hệ xin liên lạc tại Tổ KHHTQT qua email: interrelation.hat@gmail.com.

HTQT 

About KHCN&HTQT

Tin liên quan

Chương trình thực tập tại doanh nghiệp: Bệ phóng vững chắc để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Trường Du lịch

Trường Du lịch luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp du …