TIN MỚI

Khoa quản trị khách sạn – nhà hàng tổ chức thành công “cuộc thi sinh viên giỏi nghề khách sạn – nhà hàng ” lần thứ 3

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 15 thành lập Trường Du lịch- Đại học Huế, Khoa Quản trị khách sạn – nhà hàng đã tổ chức thành công Cuộc thi “Sinh viên giỏi nghề khách sạn – nhà hàng 2022” vào ngày 07/12/2022 tại khách sạn Meliã Vinpearl Huế. Đây là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch & khách sạn với mục tiêu tạo ra sân chơi lý thú, năng động, từ đó giúp sinh viên trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng để có thể tự tin và làm chủ con đường sự nghiệp của mình.

Đến tham dự chương trình, về phía Ban lãnh đạo Trường Du lịch có sự tham gia của TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Khoa trưởng, Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn – nhà hàng – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi; ThS. Nguyễn Thị Vân Ti – Phụ trách Bộ phận Kế toán – Tài chính; ThS. Trần Thanh Long – Phụ trách Trung tâm thực hành và Liên kết doanh nghiệp; Về phía khách mời, nhà tài trợ cuộc thi, có sự hiện diện của Bà Trần Thị Ngọc Hà – Tổng Quản lý Khách sạn Meliã Vinpearl Huế; Bà Đinh Thị Xuân Thanh – Tổng giám đốc Khách sạn Midtown; Ông Nguyễn Hữu Trung – Đại diện công ty Hải Phong tại Huế; các thầy cô Trường Du lịch, thầy cô trong Khoa Quản trị Khách sạn – Nhà hàng và hơn 200 sinh viên đến từ các khóa thuộc ngành QTKS, QTNH&DVAU, QTDL&KS do Khoa quản lý.

Đại biểu và nhà tài trợ đến tham dự cuộc thi “Sinh viên giỏi nghề khách sạn – nhà hàng 2022”
TS. Trần Thị Ngọc Liên tặng hoa cho các Nhà tài trợ

Cuộc thi quy tụ gần 170 sinh viên chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng đăng ký tham gia, trải qua sơ loại đã lựa chọn được 100 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Các thí sinh trên sàn thi đấu
TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Quản trị Khách sạn – nhà hàng – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua nhiều giờ thử thách bản lĩnh thông qua hình thức Rung chuông vàng. Những câu hỏi đến từ nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau trong Khách sạn – Nhà hàng đã dần dần lựa chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Đến với những câu hỏi khó, chỉ còn lại một vài bạn trên sàn thi đấu

Trải qua những vòng tranh tài với những câu hỏi thú vị, bằng sự tự tin, phong thái bản lĩnh và vốn kiến thức sâu rộng, chinh phục 19 câu hỏi từ BTC, quán quân Cuộc thi “Sinh viên giỏi nghề khách sạn – nhà hàng 2022” đã chính thức gọi tên sinh viên Phan Thị Tuyết Trinh lớp K53 QTKS ĐT3. Đồng thời, sinh viên Dương Hữu Trí – K53 QTKS ĐT3 cũng đạt giải phụ là thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ loại, sinh viên Nguyễn Thảo Ngân – K54 QTKS ĐT3 đạt giải phụ thứ 2 là thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 10 câu hỏi đầu tiên trong vòng chung kết. Ngoài ra 100 bạn thí sinh tham gia vòng thi chung kết đều được nhận Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Thí sinh Phan Thị Tuyết Trinh –  giải Nhất cuộc thi “Sinh viên giỏi nghề khách sạn – nhà hàng 2022”
Trao tặng giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Không chỉ là một sân chơi, cuộc thi còn là “bàn đạp” giúp cho tất cả những sinh viên yêu thích ngành nghề của mình hơn, thêm hiểu và thêm vững vàng vào sự lựa chọn của bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một dấu ấn, một tiếng vang, một lời khẳng định tốt đẹp về vị thế của Trường Du lịch- Đại học Huế trong lĩnh vực đào tạo nhà hàng và khách sạn.

Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Đại học Huế, Ban giám hiệu Trường Du lịch, sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên thuộc Khoa QTKS-NH nói riêng cũng như sinh viên trường Du lịch nói chung và đặc biệt là sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

About Bộ môn Khách sạn nhà hàng

Tin liên quan

Cơ hội cho sinh viên Du lịch trong thời kỳ chuyển đổi số

Xu hướng số hóa trong du lịch Những năm xảy ra đại dịch COVID-19, chuyển …