Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt I năm học 2017 – 2018 – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt I năm học 2017 – 2018 – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

     Vào sáng ngày 18/10/2017, tại Trung Tâm huyết học Truyền máu số 7 Ngô Quyền. CLB Giọt Hồng Khoa Du lịch phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền Trung đã tổ chức hiến máy đợt 1 năm học 2017-2018.

     Và với mong muốn đưa nghĩa cử cao đẹp hiến máu đến gần hơn với các bạn sinh viên CLB đã thành lập “đội xe ôm” đưa đón các bạn đến nơi hiến máu và đáp trả các bạn một cách an toàn. Cùng với sự năng nổ nhiệt tình các bạn thành viên CLB đã hướng dẫn cụ thể các bạn sinh viên tham gia hiến máu một cách nhanh chóng và vui vẻ nhất. Cùng nhau trò chuyện để các bạn cảm thấy nhanh hơn và bớt đi phần nào nỗi sợ kim tiêm. Nỗi sợ hãi rồi cũng sẽ đi qua, thay vào đó các bạn đã vừa làm được một hành động đẹp. Thật tuyệt vời biết bao khi một lượng máu của mình có thể cứu sống một con người. 

     Với chỉ tiêu ban đầu là 200 đơn vị máu, CLB đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Sự thành công của chiến dịch hiến máu nhân đạo tháng 10/2016 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu sống hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Khoa Du Lịch. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa chiến dịch mọi người nhé!

     “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp”

     Một số hình ảnh về chương trình:

8

6

7

3

4

1

2

9

   Bài viết, ảnh: Ban Thông Tin

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …