Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày hội hiến máu nhân đạo “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Ngày hội hiến máu nhân đạo “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Ngày 23/10/2016, CLB Giọt Hồng Khoa Du Lịch đã kết hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Trung ương Huế tổ chức thành công chiến dịch hiến máu lần 1 năm học 2016-2017.

14705620_1286437388054674_5367250838825476066_n

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị quý giá từ chương trình “ Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Và thật tuyệt vời biết bao khi biết được  lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Làm sao có thể quên được cảm giác tự hào và niềm hạnh phúc ấy.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được CLB Giọt Hồng kết hợp với trung tâm huyết học truyền máu trung ương Huế tổ chức hai đợt hiến máu trong một năm học. Tiếp nối sự thành công của ngày hiến máu nhân đạo tháng 1/2016 vừa qua, chiến dịch hiến máu nhân đaoh tháng 10/2016 với chủ để “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên trong Khoa tham gia.

1

3

5

4

2

Kết thúc chiến dịch, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 209 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu mà CLB đã đăng kí. Sự thành công của chiến dịch hiến máu nhân đạo tháng 10/2016 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu sống hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Khoa Du Lịch. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa chiến dịch mọi người nhé!

6

Bài viết, ảnh: CLB Giọt Hồng