Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Nguồn nước yêu thương” – Chi đoàn K48 TT&MKT

Ngày tình nguyện “Nguồn nước yêu thương” – Chi đoàn K48 TT&MKT

     Sáng ngày 3/3/2017, tập thể lớp K48 Truyền thông & Marketing du lịch đã có chuyến thăm đến Gia đình mệ Nguyễn Thị Sương, ở thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Là gia đình thuộc hộ cận nghèo gồm 5 người, mệ Nguyễn Thị Sương, cùng 2 con và 2 cháu sống chung trong một gia đình. Hai con của mệ là lao động chính trong gia đình với nghề chằm nón. Anh con trai những năm trước do lao động quá sức nên bây giờ bị mất sức lao động và chỉ ở nhà phụ chằm nón với gia đình, còn chị vì bị tật ở chân nên không đi lại được nhiều. Thu nhập mỗi ngày là 5000 đồng/ 1 chiếc nón, và hàng tháng chỉ tầm 1.000.000 trang trải cho 5 miệng ăn trong gia đình nhỏ ấy. Bé Hiếu cháu ngoại của mệ thì năm nay đã 12 tuổi nhưng lại không được đi học từ nhỏ, bé Như năm nay học mẫu giáo nhỏ cũng phải bỏ ngang giữa chừng vì không có đủ tiền đóng học phí và tiền ăn. Hiện gia đình vẫn chưa có nước sạch để dùng và đó cũng mong muốn lớn nhất của gia đình để có nguồn nước sinh hoạt.

1

2

3

4

5

6

     Hiểu được hoàn cảnh và những khó khăn của gia đình mệ, tập thể lớp K48 TT&MKT đã có nhiều lần thăm hỏi và kêu gọi sự ủng hộ từ nhiều nơi,  và quyên góp các bạn sinh viên trong lớp giúp đỡ. Nhờ lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và sự đóng góp về cả vật chất, tinh thần của tập thể lớp,  gia đình mệ đã có nước sạch để sử dụng và mái nhà cũng được lợp mới. Ngoài ra, lớp còn đại diện các mạnh thường quân trao tận tay số tiền quyên góp được cũng như một số áo quần, lương thực khác.

8

9

     Chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa trong niềm vui hân hoan của gia đình mệ Sương, những nhà tài trợ, Đoàn Thanh niên thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ và tập thể lớp K48 TT&MKT. Qua chuyến đi, chúng em hiểu được phần nào giá trị cuộc sống, trân quý hơn những gì mình có, yêu thương và sẽ chia nhiều hơn nữa với cộng đồng, và hơn nữa, chúng em thấy được tinh thần đoàn kết, thân thương giữa các bạn thành viên trong lớp. Hy vọng tập thể lớp K48 TT&MKT là một tập thể vững mạnh, luôn hòa đồng và cũng nhau phát triển.

10

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K48 TT&MKT

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …