Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Tương thân tương ái” – Chi đoàn K49 KTDL

Ngày tình nguyện “Tương thân tương ái” – Chi đoàn K49 KTDL

     Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua do Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Du Lịch – Đại Học Huế phát động, vào lúc 8h ngày 20/05/2017, chi đoàn K49 KTDL đã thực hiện chương trình Tình Nguyện năm 2017 tại nhà cụ Điếu ở kiệt số 13, đường Hàn Mạc Tử, phường Vỹ Dạ, TP Huế

     Với mục đích nhằm giúp đỡ người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Mang sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng tấm lòng đồng cảm, tương thân tương ái của những con người thế hệ trẻ đến với những hoàn cảnh kém may mắn hơn. Bên cạnh đó, chương trình còn là cơ hội giúp các thành viên trong lớp gần gũi, gắn bó, giúp đỡ và đoàn kết với nhau trong một tập thể. Có thể nói, đây thực sự là một chuyến đi đầy ý nghĩa cho tất cả các thành viên của lớp K49 KTDL.

     Chương trình diễn ra với những hoạt động ý nghĩa như: tiến hành thăm hỏi, dọn dẹp vệ sinh nhà ở, tặng quà và tiền mặt cho cụ Điếu. Đặc biệt, có một điều đáng mừng là ngoài khoản tiền lớp đã dự trù từ trước, đã có một số thành viên trong lớp chủ động bỏ thêm tiền riêng để giúp đỡ thêm cho cụ. Đồng thời, một cá nhân trong lớp đã chủ động liên hệ với một vị sư thầy tại Hà Nội để ủng hộ thêm một khoản tiền trị giá 500 000đ. Đây là bất ngờ nhỏ cũng như là yếu tố quan trọng góp phần cho buổi tình nguyện của lớp thành công ngoài mong đợi. Đến 11h cùng ngày, mọi người chào tạm biệt Cụ trong sự luyến tiếc và không quên cũng nhau chụp lại những tấm ảnh kỉ niệm.

     Nhờ sự chuẩn bị kế hoạch kĩ lưỡng từ trước nên chương trình diễn ra khác thành công và suôn sẻ. Mong rằng mỗi thành viên trong chi đoàn K49 KTDL sẽ mãi giữ vững tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tạo tiền đề vững chắc để chi đoàn tổ chức thêm nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa hơn nữa.

     Một số hình ảnh tại chương trình

7

fb_img_1495887915532

20170527_195245

2

1

fb_img_1495887889377

4

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K49 KTDL

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

 

 

 

 

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …