Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Vòng tay nhân ái” – Chi đoàn K49 QLLH 3

Ngày tình nguyện “Vòng tay nhân ái” – Chi đoàn K49 QLLH 3

     Vào ngày 12/12/2016, 40 đoàn viên thuộc Chi đoàn K49 QLLH3 cùng thầy Đoàn Khánh Hưng – Phó Bí thư Đoàn Khoa Du Lịch – Đại học Huế đã hăng hái tham gia chương trình tình nguyên tại chùa Đức Sơn (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) – nơi đã nuôi dưỡng gần 300 trẻ em mồ côi, khuyết tật kể từ khi thành lập. Chương trình đã đóng góp nhiều hoạt động ý nghĩa cho chùa và tạo ra sân chơi bổ ích cho các thành viên trong lớp.

1

Chùa Đức Sơn

     Ngay từ 8h00 các bạn đã có mặt đầy đủ trước cổng trường để chuẩn bị cho chuyến đi. Đến giờ xuất phát các thành viên nhanh chóng xếp hàng và bắt đầu cuộc hành trình đầy ý nghĩa của mình.

     Đến nơi mọi người được nhà chùa đón tiếp rất tận tình. Có lẽ mọi công tác đã được chuẩn bị chu đáo từ trước nên khi được các Thầy, Sư phân công công việc các bạn đều làm rất ăn khớp với nhau.

2

3

4

Các bạn tình nguyện đang chuẩn bị vào chùa

     40 đoàn viên được phân ra thành hai nhóm, nhóm các bạn nữ thì phụ giúp các Sư nấu ăn, lau cửa, xếp củi thành từng bó, nhóm các bạn nam thì làm công việc nặng hơn là chẻ củi và vác củi vào kho. Mỗi người một công việc, ai nấy đều rất hứng khởi làm công việc được giao.

5

Nhóm các bạn nữ phụ cùng các Sư nấu ăn

6

Nhóm các bạn nam chẻ củi và đem củi vào kho

     Đến trưa, các em nhỏ trong chùa đi học về, các bạn tình nguyện đã dành tặng kẹo bánh, sữa cho các em và được nhà chùa mời dùng bữa trưa tại chùa. Các bạn tình nguyện cùng trò chuyện với các em nhỏ, cùng sẻ chia với các em tình yêu thương.

7

Bữa cơm trưa tại chùa Đức Sơn

8

Các bạn phát quà cho các em

9

Mọi người cùng nhau cầu nguyện trước khi ăn

10

Tất cả mọi người cùng dùng bữa

     Như không ai bảo ai, sau khi ăn xong các bạn nhanh chóng dọn dẹp bàn ghế và rửa chén bát xếp gọn gàng vào vị trí cũ.

11

     Giờ chia tay sắp đến thay mặt Chi đoàn, Bí thư đã đặc biệt dành tặng món quà cho Sư chủ trì chùa, món quà tuy không lớn nhưng cũng đủ để lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ. Các bạn chia tay Sư và các em nhỏ trong sự quyến luyến, ngậm ngùi. Mong sao các em sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, cùng nhau học tập, rèn luyện để hướng đến tương lai tươi sáng phía trước trở thành những người trẻ sống năng động, mang tình yêu thương san sẻ đến những mảnh đời bất hạnh.

12

     “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, những tấm lòng nhiệt huyết, cảm thông của các bạn trẻ như là sợi dây vô hình kết nối tình thương giữa con người lại với nhau. Mong rằng đây sẽ là một chuyến đi vô cùng có ý nghĩa cho tất cả các bạn, giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống từ đó biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, từ những việc nhỏ nhặt nhất: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K49 QLLH 3

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …