Trang chủ / Đoàn - CLB / Đoàn thanh niên / Ngày tình nguyện “Vòng tay yêu thương” – K50 QTDVDL&LH C

Ngày tình nguyện “Vòng tay yêu thương” – K50 QTDVDL&LH C

     Hưởng ứng phong trào thi đua do Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Du Lịch – Đại Học Huế phát động, ngày hôm nay, chủ nhật 11/12/2016, chi đoàn K50 QTDVDL&LH C đã thực hiện chương trình Tình Nguyện năm 2016 mang tên “Vòng tay yêu thương” tại Làng trẻ em SOS, số 37 đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, Tp Huế.

     Với mục đích nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mang hơi ấm của tình thương đến với các em nhỏ. Bên cạnh đó, chương trình là cơ hội giúp các thành viên trong lớp gần gũi, gắn bó, giúp đỡ và hòa nhập với nhau trong một tập thể. Ngoài ra, “Vòng tay yêu thương” còn tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, mang một chuyến đi đầy ý nghĩa cho tất cả các thành viên của lớp.

     Đến chung vui cùng với chương trình, Chi đoàn vinh dự được đón tiếp:

  • Anh Phạm Nhân Đức – Giáo dục viên Làng trẻ em SOS Huế
  • Thầy Ngô Văn Sơn – GVCN lớp K50 QTDVDL&LH C

     Ngoài ra  còn có hơn 30 em nhỏ hiện đang sinh sống và học tập tại Làng trẻ em SOS Huế và gần 100 sinh viên lớp K50 QTDVDL&LH C (2 đợt).

     Với những kế hoạch chi tiết và sự chuẩn bị trước đó của các thành viên,  tất cả các hoạt động đã diễn ra khá suôn sẻ. Vượt qua cái lạnh của mùa đông, chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp, vui vẻ và đầy ấm áp với nhiều cung bậc cảm xúc.

4

3

50

     Dù thời tiết bất lợi nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thành viên đã tích cực dọn dẹp vệ sinh, cùng nhau lao động quanh khuôn viên trung tâm.

     Nhằm tạo ra không khí thư giãn, thoải mái cho các em sau một tuần học tập vất vả, chi đoàn đã tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể. Các trò chơi như đoàn kết nhóm hay con thỏ ăn cỏ đã giúp thành viên và các em gần gũi hơn, thân thiện hơn, xây dựng được tình đoàn kết giữa tất cả mọi người.

img_7156

img_7153-1

     Cùng các em viết nên những ước mơ kì diệu. Giây phút những chùm bóng bay gửi gắm bao ước mơ tuổi hồng bay lên trời cao là phút giây được chờ đợi nhất trong ngày.  

120

150

130

     Sau đó, tất cả đã ổn định vị trí trong hội trường và bắt đầu buổi liên hoan, sinh hoạt. Mở đầu là màn đốt pháo chung vui của quý vị đại biểu và tất cả các em ở làng SOS. 

220

     Tiếp đến là phần giao lưu văn nghệ . Những tiếng vỗ tay không ngớt, những bài hát của các em tặng anh chị ngân lên trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

260

img_7158

     Sau khi các tiết mục văn nghệ kết thúc, anh chị đã tặng những phần món quà nhỏ đầy ý nghĩa dành cho các em. Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao, là nguồn động viên tinh thần cho các em nhỏ. Bao nhiêu tiếng cười cất lên, những dòng tâm sự thủ thĩ dễ thương và cả những giọng nói vô tư hồn nhiên của các em làm cho chuyến đi thêm phần ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

     Và cuối cùng, quý vị đại biểu, các em nhỏ tại làng SOS và tất cả các thành viên chi đoàn K50 QTDVDL&LH C đã cùng nhau chụp lại những bức ảnh lưu niệm, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ sau một ngày sinh hoạt.

310

2

1

     Chương trình kết thúc vào lúc 18h trong sự luyến tiếc, nhớ thương của tất cả các thành viên trong lớp cũng như các em ở làng SOS. Chắc hẳn rằng, đây sẽ là chuyến tình nguyện rất đáng nhớ của các thành viên K50 QTDVDL&LH C.Chương trình “Vòng tay yêu thương” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chúc tập thể K50 QTDVDL&LH C sẽ có nhiều chuyến tình nguyện ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Bài viết, ảnh: Chi đoàn K50 QTDVDL&LH C

Đoàn Khánh Hưng – PBT Đoàn Khoa

About Đoàn thanh niên

Tin liên quan

Bỏ túi bí quyết chinh phục Tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên Trường Du lịch nắm bắt được cách học hiệu quả và …