Trang chủ / Tin tức / Tin HUHT / Sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế nhận học bổng Hessen năm học 2018-2019

Sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế nhận học bổng Hessen năm học 2018-2019

Sáng ngày 20/5/2019, tại trường ĐH Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng), Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã tổ chức lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung năm học 2018 – 2019 .

Tại lễ trao học bổng, Khoa Du lịch – Đại học Huế có 3 bạn sinh viên vinh dự nhận học bổng này gồm Đặng Thị Mỹ Ý, Đặng Thị Tâm Như và Trần Phương Nhung (ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành). Mỗi suất học bổng trị giá 5.800.000 triệu đồng kèm giấy chứng nhận học bổng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và nghệ thuật Bang Hessen CHLB Đức. Năm học 2018-2019, Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen tiếp tục trao tặng 250 suất học bổng cho sinh viên cả nước. Trong đó, số học bổng cho các trường Đại học, cao đẳng ở miền Trung là 25 suất. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

Ảnh: 3 bạn sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế nhận học bổng Hessen

Từ năm 1993 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học Thế giới Đức đã cấp hàng ngàn suất học bổng khi hàng năm có từ 150 đến 300 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Các lãnh đạo 2 nước và các bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa thực tiễn của chương trình học bổng này và đều nhấn mạnh rằng nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ, phi chính phủ, chưa có một tổ chức nào có được một chương trình học bổng kéo dài liên tục hơn 20 năm liền như chương trình. Ngoài ra, từ năm 2007 đến nay Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen đã ký thỏa thuận hỗ trợ hàng năm 85 suất nghiên cứu sinh Việt Nam đi học tiến sĩ tại Hessen. Theo kế hoạch, đến năm 2020 sẽ có 1020 nghiên cứu sinh được hỗ trợ kinh phí học tập.

Đây là chương trình học bổng được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen tổ chức hỗ trợ Đại học Thế giới hợp tác, thực hiện bền chặt, hiệu quả và bền vững tại các địa phương trên cả nước.

Minh Nhật (Bộ môn EM&M)

About Đoàn thanh niên